Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 19/10/2017 16:02

Hội nghị Quốc tế về Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống lần thứ 9

Quang cảnh hội nghị KSE -2017 tại Trường ĐHSP HuếQuang cảnh hội nghị KSE -2017 tại Trường ĐHSP Huế

GD&TĐ - Sáng 19/10 tại trường ĐHSP Huế đã diễn ra Hội nghị Quốc tế về Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống lần thứ 9 năm 2017 (KSE -2017). KSE -2017 do trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phối hợp với Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Khoa học, Đại học Huế cùng phối hợp tổ chức.

Hội nghị có sự tham gia thuyết trình của các học giả danh tiếng, gồm Giáo sư (GS) Mizuhito Ogawa đến từ Viện Khoa học Kỹ thuật cao cấp Nhật Bản, GS. Ken Satoh và GS. Zhenjiang Hu đến từ Viện Tin học Quốc gia Nhật Bản cùng nhiều GS nổi tiếng của Việt Nam trong ngành Công nghệ thông tin, như: GS. Nguyễn Thúc Hải, GS. Nguyễn Khoa Sơn, GS. Nguyễn Thanh Thủy….

KSE là chuỗi hội nghị thường niên được tổ chức tại Việt Nam, thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kỹ nghệ tri thức và Hệ thống.

PGS. TS. Nguyễn Quang Linh- Giám đốc ĐH Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Theo TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Đại học Sư phạm (Đại học Huế), Hội nghị được sự hỗ trợ kỹ thuật và chấp nhận đăng tải trên IEEE Explore, một hệ thống thư viện điện tử có uy tín cao, được tham khảo và trích dẫn nhiều trong các nghiên cứu thuốc lĩnh vực Công nghệ điện tử và Công nghệ thông tin.

Chính điều này đã tăng thêm sức lôi cuốn của hội nghị trong việc có nhiều tác giả gửi bài báo tới tham dự. Hội nghị cũng được sự quan tâm và tài trợ của Quỹ phát triển Khoa học và Công nghệ quốc gia – Nafosted.

Xoay quanh Hội nghị có các phiên chuyên đề về Phân tích dữ liệu phức tạp, Tin – Sinh học và Sinh học tính toán, Xử lý hình ảnh và Nhận dạng mẫu...Được biết KSE -2017 diễn ra (từ 19 – 21/10) trong đó có hơn 50 bài báo khoa học trình bày tại hội nghị Kỹ nghệ tri thức và hệ thống

Minh Ngọc

Tin tiêu điểm