Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 12/2/2017 00:00

Hổ mang chúa khổng lồ cúi đầu khuất phục bàn tay thợ săn

Hổ mang chúa khổng lồ cúi đầu khuất phục bàn tay thợ săn

Một thợ bắt rắn Thái Lan đi vòng tròn quanh con rắn hổ mang chúa cực độc, sau đó chộp gọn nó bằng tay không và bỏ vào bao.

Người dân một ngôi làng gần trung tâm tỉnh Saraburi, Thái Lan phát hiện một con rắn hổ mang chúa khổng lồ đang bò ngoài đồng. Họ lập tức gọi thợ bắt rắn địa phương đến chuyển con rắn hổ mang chúa đi nơi khác.

Trong video do một người tên Atiwit Labyosthannasi ghi lại, chàng trai sử dụng nhiều thủ thuật để quy hàng con rắn hổ mang. Người thợ bắt rắn chộp lấy chiếc đuôi của nó, kéo lê dọc mặt đất, bất chấp việc con rắn vùng vẫy tìm cách chống cự và phát ra tiếng rít lớn trong tư thế sẵn sàng tấn công.

Người thợ bắt rắn khéo léo vờn quanh, nói rằng những con rắn lớn như thế này thường không nhanh nhẹn bằng các loài rắn nhỏ. Sau một lúc quần thảo, con rắn hổ mang tỏ ra mệt mỏi, thậm chí có lúc gục đầu xuống đất khi bị bàn tay người thợ săn ấn xuống.

Người thợ săn cuối cùng dùng tay không chụp lấy đầu con rắn, nhấc cả cơ thể nó lên khỏi mặt đất và cho vào một chiếc bao tải trắng lớn. Hổ mang chúa là một trong những loài rắn độc dài nhất thế giới, có kích thước có thể đạt tới 5,5 m.

Khi đối diện với kẻ thù, chúng có thể dựng đứng 1/3 chiều dài cơ thể lên khỏi mặt đất đồng thời di chuyển về trước để tấn công trong khi lắc lư chiếc đầu đặc trưng.

Rắn hổ mang chúa có thể truyền 7 ml chất độc thần kinh vào kẻ thù chỉ trong một lần cắn, đủ để giết chết 20 người hay thậm chí một con voi.

Chủ yếu sinh sống trong những khu rừng ở Ấn Độ, miền nam Trung Quốc và Đông Nam Á, loài rắn này khá rụt rè và thường tránh đụng độ với con người khi có thể, nhưng chúng sẽ vô cùng dữ dằn nếu bị dồn vào đường cùng.

 

Theo VnExpress