rssheader

19/09/2021

Hé lộ bí mật của những cánh cửa giả trong lăng mộ của Pharaoh

24/05/2019, 09:15 GMT+07 | Khoa học
Hé lộ bí mật của những cánh cửa giả trong lăng mộ của Pharaoh

Những người Ai Cập cổ đại rất lo ngại về sự xâm nhập vào nơi yên nghỉ là có thật. Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra các đường hầm và cửa giả, mê cung của lối vào và lối đi được ngụy trang, bẫy cùng những lời nguyền rủa vào thiết kế của các cấu trúc mang tính biểu tượng.

Hé lộ bí mật của những cánh cửa giả trong lăng mộ của Pharaoh - 1
Ai Cập cổ đại với những lăng mộ của các Pharaoh vẫn còn nhiều bí ẩn.

Tuy nhiên, có thể có một lý do khác, ít nhất những cánh cửa giả là một phần nội thất của nền văn minh cổ đại vĩ đại được nhìn thấy ở Giza.

Nhà làm phim và nhà Ai Cập học Curtis Ryan Woodside tiết lộ rằng, lối vào giả mà người Ai Cập xây dựng có ý định dường như khác với những gì chúng ta nghĩ đến.

Chúng được thiết kế đặc biệt để tinh thần vượt qua thế giới hiện tại và sang thế giới bên kia. Họ tin rằng linh hồn có thể ra vào và vợ của Pharaoh Unas có một cánh cửa giả rất đẹp như vậy.

Curtis Ryan Woodside cho rằng, với những cánh cửa giả, những người phụ nữ sẽ viết những lá thư nhỏ nếu họ tức giận với chồng hoặc họ muốn giúp đỡ về một điều gì đó. Ngay cả màu sắc của những thông điệp dành cho các linh hồn cũng là một phần được bảo quản.

Do đó, có thể nói rằng những cánh cửa giả chính là một “cầu nối” là hợp lý hơn trong việc tránh trộm mộ.

Theo dantri.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm