Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 15/10/2017 12:01

Hậu duệ của máy bay siêu thanh Concord trị giá 60 triệu USD bay thử lần đầu

Máy bay siêu thanh Spike Aerospace S-512Máy bay siêu thanh Spike Aerospace S-512

GD&TĐ - Đây là chiếc máy bay có thể bay từ New York tới London chỉ trong vòng 3 giờ đồng hồ và chấm dứt sự tranh cãi ai sẽ được ngồi gần cửa sổ.

 

 

Công tySpike Aerospace đang nỗ lực tạo chiếc máy bay siêu thanh cá nhân và đã tiết lộ bản mẫu của loại máy bay được xem là “con trai của Concord” khi cho nó tiến hành bay thử lần đầu. Công ty cho biết cuộc thử đã thành công rực rỡ tuy rằng họ không công bố hình ảnh hay video về sự kiện này.

Công ty hy vọng chiếc máy bay S-512 sẽ bay chính thức vào năm 2021 và việc vận chuyển hành khách sẽ bắt đầu vào năm 2023.

S-512 sẽ có đủ chỗ ngồi cho 22 hành khách, tầm bay 10.000 km và với vận tốc 1,6 Mach (tương đương 1960km/h), nó có thể tiết kiệm 50% thời gian bay.

Vic Kachoria, Chủ tịch và là giám đốc  điều hành của công ty Spike, cho biết những chuyến bay thử đã được tiến hành ở thế giới thực và cung cấp rất nhiều dữ liệu quan trọng.

Máy bay Spike Aerospace S-512 được xem là “máy bay thương nhân siêu thanh đầu tiên” và các nhà sản xuất cam kết sẽ giảm thời gian bay xuống còn một nửa để những tỉ phú bận rộn có thể đi từ New York đến London chỉ trong phòng 3 giờ.

Hành khách ngồi trong máy bay sẽ được tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp nhờ vào hệ thống camera tạo nên hình ảnh rộng tuyệt đẹp và thể hiện nó trên các màn hình để hành khách có thể xem theo ý muốn. Như vậy thay vì để cửa sổ như ở những chiếc máy bay truyền thống, loại máy bay này sẽ lắp các màn hình.

Tuy nhiên, sự tiện dụng và tốc độ này cũng đòi hỏi một mức giá không hề mềm, chiếc máy bay sẽ có giá từ 60 đến 80 triệu USD.

Một số hình ảnh về máy bay Spike Aerospace S-512
Hải Yến
Theo Daily Mail

Tin tiêu điểm