Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 24/5/2017 08:07

Hành khách không được sạc điện thoại bằng pin dự phòng trên máy bay

Jetstar Pacific cấm hành khách và phi hành đoàn sử dụng pin sạc dự phòng trên máy bay. (Ảnh: báo An ninh thủ đô)

Jetstar Pacific cấm hành khách và phi hành đoàn sử dụng pin sạc dự phòng trên máy bay. (Ảnh: báo An ninh thủ đô)

Tất cả hành khách của hãng hàng không Jetstar Pacific không được phép sử dụng sạc dự phòng khi đang ở trên máy bay.

Báo An ninh thủ đô đưa tin, từ ngày 23/5, tất cả hành khách đi máy bay được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng, nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay.

Như vậy, khi đang ở trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn không được sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác. Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways (Úc) và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Quy định này được Jetstar Pacific đưa ra ngay sau khi Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways - Úc) khuyến cáo.

Báo Nhân Dân dẫn nguồn thông tin từ Jetstar Pacific cho biết, mặc dù pin sạc dự phòng bị cấm sử dụng trên máy bay, tuy nhiên hành khách vẫn được phép mang theo trong quá trình đi lại.

Hãng Jetstar Pacific đã triển khai đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay. Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường trước. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Báo VTC News cho biết thêm, trước đó, năm 2016, Cục hàng không Việt Nam cũng ra văn bản cấm sạc và nhận ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trên máy bay.

Theo Duy Ngọc (tổng hợp)
ĐS&PL

Tin tiêu điểm