Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 26/5/2015 07:15

Hàng ngàn con sứa khổng lồ ồ ạt “tấn công” bờ biển Anh

Nhà bảo tồn Steve Trewhella đã phát hiện ra hàng nghìn con sứa khổng lồ ở ngoài khơi bờ biển Dorset (tây năm nước Anh) khi ông đang lặn. Số lượng của chúng được ghi nhận là đông kỷ lục suốt nhiều năm qua.

Khi đang lặn ở ngoài khơi bờ biển Anh, Steve Trewhella - 51 tuổi, người có kinh nghiệm chụp ảnh dưới nước trong hơn 30 năm - đã nhìn thấy hàng ngàn sinh vật đầy màu sắc, trôi dạt mấp mé mặt nước biển.

Và ông bất ngờ khi phát hiện ra đây chính là những con sứa. Trong đó có những con có kích thước khổng lồ mà ông chưa từng nhìn thấy trước đây.

Có những con dài tới hơn 1,5m, chúng đang bơi ngoài khơi bờ biển Dorset để tìm kiếm thức ăn.

Nhiều con dạt vào gần ngày bờ và ông Steve Trewhella thậm chí đã lặn xuống để bơi cùng những con sứa khổng lồ. Bởi lẽ, chúng không tấn công con người, thức ăn nó nhắm đến là những sinh vật phù du.

“Nhìn chúng thật tuyệt vời, tôi chưa bao giờ trông thấy cảnh tượng này. Chưa bao giờ đàn sứa lại tấn công ồ ạt vào bờ biển Anh như vậy” - Steve Trewhella chia sẻ.

Những con sứa khổng lồ xuất hiện ngày gần bờ biển Dorset .

Nguyên nhân của việc này bước đầu được xác định là vì biển ấm lên, nhiệt độ nước tăng cao làm sứa tập trung với số lượng khổng lồ.

"Có hàng trăm con bơi quanh chúng tôi. Tôi di chuyển ra một khoảng thì lại có hàng trăm con, rồi hàng trăm con nữa. Bầy sứa có ít nhất là hàng chục ngàn con” – người phát hiện ra những con sứa khổng lồ nói.

Lúc đầu ông Steven đã vô cùng sợ hãi khi phát hiện ra sự xuất hiện của những con sứa khổng lồ, nhưng khi nhớ ra chúng không gây hại với người, ông đã thoải mái tiếp tục lặn và bơi vòng quanh những con sứa.

Theo laodong

Tin tiêu điểm