Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 28/1/2017 19:07

Hacker 'nhắc' Donald Trump bảo mật tài khoản Twitter

Hacker 'nhắc' Donald Trump bảo mật tài khoản Twitter

WauchulaGhost, từng thâm nhập vào hơn 500 tài khoản của IS, đã gửi thông điệp tới Tổng thống Mỹ rằng ông cần nhanh chóng thay đổi các thiết lập bảo mật trên mạng xã hội.

WauchulaGhost cho rằng tổng thống, phó tổng thống, đệ nhân phu nhân sẽ là mục tiêu nhắm tới của tin tặc bởi họ không sử dụng những thiết lập bảo mật cơ bản. Các tài khoản @POTUS, @FLOTUS và @VP không lựa chọn tính năng bắt buộc phải cung cấp số điện thoại và email nếu muốn reset mật khẩu.

Sau khi được thông báo về tình trạng lỏng lẻo này, biên tập viên của CNN trong ba ngày liên tiếp đã gửi rất nhiều e-mail tới Nhà Trắng nhưng chưa có phản hồi. Đến đầu tuần này, WauchulaGhost quyết định công khai "nhắc nhở" Donald Trump: "Hãy đổi sang địa chỉ email khác và sửa chế độ thiết lập tài khoản".

Hồi tháng 6, WauchulaGhost trở nên nổi tiếng khi thâm nhập được vào hàng trăm tài khoản liên quan tới phiến quân Nhà nước Hồi giáo và đăng hình ảnh khiêu dâm và đồng tính trên đó. Người này cho biết không có hứng thú hack tài khoản tổng thống nhưng chế độ bảo mật kém sẽ là "mồi ngon" cho những hacker khác.

Trong năm 2016, hàng loạt tài khoản Twitter của các CEO công nghệ đình đám như Mark Zuckerberg - CEO Facebook, Sundar Pichai - CEO Google, Jack Dorsey - CEO Twitter, Marissa Mayer - CEO Yahoo, Travis Kalanick - CEO Uber và nhà sáng lập Spotify Daniel Ek... cũng bị thay đổi nội dung bởi nhóm hacker OurMine với mục đích "kiểm tra khả năng bảo mật của tài khoản".


Theo VnExpress

Tin tiêu điểm