Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 18/3/2019 18:10

Hà Nội sẽ diễn ra tuần lễ Trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam

Các diễn giả chụp ảnh cùng đông đảo người yêu công nghệ AI tại buổi Tọa đàm "Toward the Rise of AI Talents in Vietnam" một trong chuỗi hoạt động của "Hanoi AI Week - Tuần lễ trí tuệ nhân tạo"Các diễn giả chụp ảnh cùng đông đảo người yêu công nghệ AI tại buổi Tọa đàm "Toward the Rise of AI Talents in Vietnam" một trong chuỗi hoạt động của "Hanoi AI Week - Tuần lễ trí tuệ nhân tạo"

GD&TĐ - Từ ngày 31/3 đến 6/4/2019, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Hanoi AI Week – Tuần lễ trí tuệ nhân tạo” do rubikAI -  dự án được phát triển bởi Nexus FrontierTech nhằm mở rộng và phát triển hệ sinh thái Trí tuệ Nhân tạo (AI) tổ chức tại Việt Nam.

Trong kỷ nguyên hiện đại, Việt Nam được coi là một trong những điểm đến lý tưởng cho các công ty công nghệ bởi nền tảng tiến bộ về toán học và nguồn nhân lực khoa học máy tính ngày càng tăng dần về số lượng và chất lượng.

Toàn cảnh buổi tọa đàm 

Mặc dù sở hữu nhiều thế mạnh trong phát triển nhân lực công nghệ, sự thiếu hụt về con người trong các dự án phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một vấn đề nan giải đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Nhận thức rõ thực trạng này, Dự án rubikAI đặt ra nhiệm vụ kết nối và phát triển một cộng đồng chất lượng dành cho các kỹ sư AI. Cộng đồng này được tạo ra với mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ những cá nhân tiềm năng thành nhân sự có chất lượng và sẵn sàng làm việc trong các dự án thực tế.    

Các diễn giả thuyết trình về AI tại buổi tọa đàm 

Vì lẽ đó, Hanoi AI Week được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng nhân sự AI ở Việt Nam về mặt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế trong ứng dụng AI.

Hanoi AI Week tập trung vào việc xây dựng diễn đàn dành cho những người yêu AI, nhằm chia sẻ kiến thức với cộng đồng qua những hoạt động trực tuyến, workshop chuyên sâu; Cuộc thi AI và Đêm kết nối cộng đồng.

Với dự định này, Hanoi AI Week sẽ là điểm hội tụ những gương mặt sáng giá nhất Việt Nam trong lĩnh vực AI, nhằm đạt được hai mục tiêu: Tạo không gian để các cá nhân tiềm năng có được điểm khởi đầu tốt nhất; Khuyến khích sự hợp tác giữa các đội nhóm chuyên gia và những nhân tố có tiềm năng trong AI, hướng đến xây dựng một cộng đồng AI chất lượng cao.

Hiền Anh

Tin tiêu điểm