Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 19/5/2018 17:00

Hà mã tấn công trâu rừng để độc chiếm vũng nước

Hà mã tấn công trâu rừng để độc chiếm vũng nước

GD&TĐ - Con hà mã hung dữ nhe nanh dọa cắn trâu rừng, buộc kẻ xâm phạm phải bước ra khỏi lãnh thổ của nó trong công viên Nam Phi.

Burkhard Schlosser có cơ hội chứng kiến cuộc đụng độ giữa hà mã và trâu rừng châu Phi khi đang lái xe ngắm động vật hoang dã cùng bạn bè ở gần trại Brent Pirow trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

"Chúng tôi lái xe tới đập nước trong khu bảo tồn. Chúng tôi rất phấn khích khi có hàng chục động vật đang tìm nước uống ở con đập khô cạn. Có ít nhất 8, 9 loài khác nhau. Một con linh dương đầu bò đực đang chạy đuổi đồng loại từ đầu này tới đầu kia, không đứng yên dù chỉ một lúc", Schlosser chia sẻ.

Đoàn của Schlosser chú ý đến con hà mã nằm gần mép nước để làm mát cơ thể. Vũng nước duy nhất nằm ngay trước mặt con hà mã.

Một con trâu rừng châu Phi mon men tới để giải tỏa cơn khát. Nó biết hà mã đang theo dõi nên tiến đến rất thận trọng. Mọi thành viên trong đoàn khách tham quan đều hồi hộp chờ kết quả. Con hà mã theo dõi từng cử động của trâu rừng.

Bất ngờ, hà mã cắn về phía kẻ xâm phạm, há miệng rộng hết cỡ để lộ hàm răng đồ sộ đầy vẻ đe dọa. Trâu rừng khôn ngoan chậm rãi rời đi, để hà mã độc chiếm vũng nước.

Theo VnExpress