Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 10/3/2017 09:07

Google, Youtube và Facebook dẫn đần top 100 website được truy cập nhiều nhất

Có trên 1,1 tỷ website trên mạng internet, nhưng lượng truy cập của cộng đồng mạng vào các website này không đồng đều. Chẳng hạn, Google.com có lượng truy cập “khủng” là 28 tỷ visit/tháng. Trang web tiếp theo có lượng truy cập lớn thứ hai, là Youtube.com, cũng là một “đứa con của Google”, với 20,5 tỷ visit/tháng.

Google, Youtube va Facebook dan dan top 100 website duoc truy cap nhieu nhat - Anh 1

Infographic 100 website được truy cập nhiều nhất trên mạng Internet

Theo infographic của Vodien, có 100 website được xếp hạng cao nhất tại Mỹ tính theo lượng truy cập. Dữ liệu này được lấy từ công ty phân tích website Alexa.

Theo infographic này, bạn có thể thấy Google kiểm soát 4 website trong danh sách 100 này (gồm Google, Youtube, Blogger, và Google User Content), trong khi Verizon sở hữu The Huffington Post và AOL.com (họ cũng sở hữu cả Yahoo và Tumblr khi các thương vụ hoàn tất trong quý 2). Dữ liệu cũng được phân loại theo ngành công nghiệp, vì thế các website cùng nhóm ngành công nghiệp sẽ được nhóm vào cùng màu giống nhau.

Sự khác biệt giữa website số 1 và website số 100 rất lớn. Chẳng hạn Google.com có 28 tỷ lượt truy cập mỗi tháng, nhưng websi Citi.com (xếp thứ 98) chỉ có 53 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Con số khác nhau lên tới 500 lần.

Trong số 1,1 tỷ website trên mạng Internet, có những website nhỏ chỉ có vài ngàn hay vài trăm lượt truy cập mỗi tháng.

Bạn có thể vào đây để xem đầy đủ inforgraphic 100 website được truy cập nhiều nhất này.

Theo Hoàng Hà
VietTimes

Tin tiêu điểm