Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 17/3/2017 19:07

Gmail cho phép xem video đính kèm trực tiếp mà không cần tải về

Khoảng đầu tháng 4, bạn sẽ có thể click vào các video đính kèm để xem nội dung trực tiếp mà không cần tải về như trước đây.

Gmail cho phep xem video dinh kem truc tiep ma khong can tai ve - Anh 1

Từ đầu tháng này, Gmail bắt đầu hỗ trợ các file đính kèm có dung lượng lên tới 50MB và ngày hôm nay, Google lại tung thêm một tính năng vô cùng hữu ích nữa cho các khách hàng sử dụng dịch vụ email của công ty.

Trong vòng 15 ngày nữa, tất cả những người sử dụng Gmail sẽ có thể stream video trực tiếp từ các file đính kèm. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không cần phải tải video đính kèm về để xem nữa.

Các video đính kèm sẽ hiển thị một hình ảnh hiển thị (thumbnail) trong đoạn clip. Khi bạn click đúp vào hình ảnh hiển thị đó, nội dung sẽ bắt đầu được phát bên trong khung video, tương tự như trên YouTube. Bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ phát còn video sẽ được phát mặc định ở chế độ tối ưu. Tính năng này cũng tương tự như khi bạn xem một file video trên Google Drive. Trên thực tế, cơ chế đằng sau tính năng mới này cũng dựa trên hạ tầng của cơ chế phát video trên YouTube và Drive.

Theo Lê Kiên
ICTNews

Tin tiêu điểm