Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 29/5/2019 07:08

Giáo sư Anh: Phụ nữ hạnh phúc nhất là sống độc thân

Phụ nữ có gia đình thường cảm thấy không hạnh phúc (Arnh minh hoạ).Phụ nữ có gia đình thường cảm thấy không hạnh phúc (Arnh minh hoạ).

GD&TĐ - Một giáo sư đến từ Anh đã khẳng định, tốt nhất là phụ nữ nên sống độc thân, nếu mong muốn có một cuộc sống thật hạnh phúc. 

Theo Giáo sư về Khoa học hành vi Paul Dolan từ Trường Kinh tế London, mong muốn ổn định để có thể bước vào cuộc sống hôn nhân thực sự có thể mang tới những tác động tiêu cực đến phụ nữ. Trái lại, cánh mày râu là những người được hưởng lợi từ hôn nhân.

Giáo sư Dolan khẳng định: "Nhóm dân số khỏe mạnh và hạnh phúc nhất là những phụ nữ không bao giờ kết hôn hoặc sinh con".

"Chúng tôi có một loạt dữ liệu về con người ở những thời điểm khác nhau, nhưng tôi sẽ chỉ nói rằng: nếu bạn là đàn ông, có lẽ bạn nên kết hôn; nếu bạn là phụ nữ, thì đừng làm vậy", ông nói thêm.

Quan điểm này được chứng minh trong cuốn sách mới nhất mang tên Happy Ever After (Mãi hạnh phúc về sau) của Giáo sư Dolan. Trong đó, ông đã đưa ra kết luận nhờ kết quả từ Khảo sát sử dụng thời gian Mỹ (ATUS), so sánh mức độ hạnh phúc và đau khổ của con người khi chưa kết hôn, ly dị, ly thân và cả người phải chứng kiến sự ra đi của bạn đời.

Thật đáng ngạc nhiên, những phụ nữ có gia đình chỉ trở nên hạnh phúc hơn khi người chồng ở trong phòng với họ.

"Những người đã kết hôn hạnh phúc hơn người khác, nhưng chỉ khi bạn đời của họ ở trong phòng. Còn khi người chồng của họ không ở trong phòng, phụ nữ trở thành những người đau khổ", Giáo sư Dolan giải thích.

Giáo sư Dolan thừa nhận, hầu hết mọi người đều cho việc có bạn đời và em bé là dấu hiệu của sự thành công. Bởi vậy, nhiều phụ nữ cảm thấy thất bại và đau khổ nếu họ không đạt được điều đó.

Ông Dolan giải thích: "Bạn gặp một phụ nữ 40 tuổi chưa có chồng, con và bạn nghĩ rằng đó là điều thật xấu hổ. Nhưng nếu trong trường hợp cô ấy sẽ phải sống với người đàn ông tồi tệ khiến bản thân không hạnh phúc, cô ấy chắc hẳn sẽ chết sớm hơn".

Vân Huyền
Theo Mirror