Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 15/10/2017 12:04

Giải pháp ứng dụng Hội nghị truyền hình và Giáo dục thông minh

Các đơn vị tham gia ký kết hợpCác đơn vị tham gia ký kết hợp

GD&TĐ - Ngày 14/10, tại TPHCM, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam và Cục CNTT-Bộ GD&ĐT đơn vị chủ trì, Công ty CP Sách & Thiết Bị GD Miền Nam phối hợp với Công ty Công nghệ Viễn Thông Sao Việt (SAVITEL) đã tổ chức buổi Hội thảo “Giải pháp ứng dụng Hội nghị truyền hình và Giáo dục thông minh”.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Ông Nguyễn Sơn Hải - Cục trưởng Cục CNTT-Bộ GD&ĐT; Ông Lê Hoàng Hải – Phó TGĐ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam; Đại diện Lãnh đạo các Sở GD&ĐT tại 32 tỉnh thành từ Đã Nẵng đến Cà Mau; Đại diện thương hiệu công nghệ giáo dục AVer; Đại diện các Công ty Sách & Thiết bị trường học các tỉnh, các doanh nghiệp và các trường học trên địa bàn TPHCM cùng dự.

Hội thảo nhằm cung cấp các thông tin về xu hướng hội nghị truyền hình trực tuyến ứng dụng trong công tác điều hành quản lý, dạy và học từ Sở GDĐT đến các Phòng GD&ĐT, các trường, các cơ sở giáo dục và giải pháp trường học điện tử, lớp học điện tử (giải pháp giáo dục thông minh), theo Quyết định số 117/QĐ-TTg, ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 4116/BGDĐT-CNTT, ngày 08/09/2017 của Bộ GD&ĐT.

Các đại biểu tham quan các thiết bị công nghệ hội nghị truyền hình

 

Tại đây, các đại biểu được nghe giới thiệu các giải pháp GD toàn diện của Aver được xây dựng xung quang khái niệm kết hợp học sinh (HS) với công nghệ. Điểm cốt lõi của giải pháp là TV tương tác của AVer cho phép giáo viên dễ dàng trình chiếu các tài liệu học tập điện tử cũng như các tài liệu từ máy thu hình vật thể của Aver. Hệ thống thiết bị phần cứng được sử dụng với phần mềm Myndshare độc quyền của AVer có khả năng chia sẻ ngay các tài liệu học tập từ màn hình tương tác mới máy tính bảng của HS -SV, mang lại trải nghiệm học tập kỹ thuật số. Và màn hình tương tác kết nối với Camera lớp học của AVer giúp kết nối các lớp học toàn cầu. Cùng với các giải pháp hội nghị truyền hình của AVer ...

Hội thảo còn chứng kiến việc ký kết hợp tác giữa đại diện Aver với Công ty Cổ Phần Sách Và Thiết Bị GD Miền Nam cùng Công ty SAVITEL nhằm đem đến các giải pháp ứng dụng công nghệ giáo dục của AVer vào giảng dạy và cung cấp các thiết bị phục vụ hội nghị truyền hình trong ngành giáo dục.

Tiến Vượng

Tin tiêu điểm