Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 22/3/2017 11:07

Giải pháp tuyệt vời của Samsung trong kỉ nguyên giải trí mới

Với tâm huyết và sự đầu tư nghiêm túc trong nhiều năm liền, các kỹ sư Samsung đã nghiên cứu một giải pháp toàn diệnnhằm mang lại trải nghiệm xem tốt hơn, giải quyết các tồn đọng hiện nay cho người dùng khi xem TV. Và họ đã sáng tạo ra QLED TV – dòng TV của tương lai cho người dùng thế hệ mới.

Người dùng không cần gì hơn ngoài giải pháp tốt

Chất lượng hình ảnh luôn là điều mà người dùng quan tâm khi chọn mua TV. Đi sâu về vấn đề cốt lõi, càng ngày, người dùng càng muốn chất lượng hình ảnh thật như đời sống. Và độ sáng chính là câu trả lời, vì thế yếu tố này luôn được quan tâm hàng đầu. Vì sao không là màu sắc? Bởi độ sáng quyết định việc tái tạo màu sắc có chính xác hay không. Dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ không có cầu vồng nếu ánh sáng mặt trời không đủ mạnh để chiếu qua các giọt nước li ti.

Giai phap tuyet voi cua Samsung trong ki nguyen giai tri moi - Anh 1

QLED TV có độ sáng đạt mức tối đa 2.000 nits, cao nhất hiện nay, cho khả năng tái hiện 100% màu sắc

Với các TV LED thông thường, độ sáng không được như ý vì ánh sáng nền phải trải qua quá nhiều lớp để có thể tái tạo màu sắc. Điều này dẫn đến TV không thể có được màu sắc như ý, chỉ có 70% màu sắc thật được tái tạo. Ảnh hưởng này có thể được cảm nhận bằng chính mắt thường, giữa một chiếc TV có độ sáng cao và thấp hơn. Ngoài ra, hiện nay các hãng đều tập trung vào OLED, nhưng công nghệ này chỉ đạt độ sáng tối đa 700 nits. Ngoài ra, công nghệ OLED cũng có độ bền kém, đặc biệt là ánh sáng màu xanh. Vì thế, Samsung đã chuyển hướng tập trung phát triển TV LED và công nghệ Quantum Dot – công nghệ hình ảnh của tương lai.

Với nhiều năm tâm huyết và đầu tư tiền bạc để nghiên cứu và phát triển, QLED TV với giải pháp Q Picture đã giải quyết hầu hết các tồn đọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Qua đó QLED TV còn mở ra một kỉ nguyên giải trí tại gia mới, khi công nghệ kết hợp với nghệ thuật.

QLED TV: cốt lõi của TV Samsung

Quantum Dot (chấm lượng tử) - công nghệ thế hệ mới bao gồm các phân tử có kích thước nano đã được nâng cấp bổ sung kim loại cho lõi và lớp vỏ ngoài. Đây thật sự là một bước tiến lớn của Samsung, chất liệu kim loại giúp cho độ sáng của QLED TV tăng gần như gấp đôi so với thế hệ tiền nhiệm, đạt mức 1500 - 2000 nits. Độ sáng này mang tới khả năng trình chiếu nội dung HDR vốn là xu hướng của đa số nội dung phim ảnh hiện đại ngày nay.

Giai phap tuyet voi cua Samsung trong ki nguyen giai tri moi - Anh 2

Khả năng tái tạo màu sắc 100% giúp QLED TV trở thành TV có màu sắc trung thực nhất hiện tại.

So với OLED TV, độ sáng này tỏ ra quá vượt trội và mang tới khả năng tái tạo 100% màu sắc trong không gian màu DCI-P3. Do đó, QLED TV mang tới dải màu rộng hơn, hiển thị nhiều màu sắc hơn, mang lại độ sắc nét và độ sáng cao hơn. Đây cũng là lần đầu tiên TV có khả năng tái tạo màu sắc chính xác đến vậy. Được công nhận bởi Verband Deutscher Elektrotechnieker (VDE) - một trong những Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật lớn nhất châu Âu về khả năng tái tạo 100% màu sắc, QLED TV sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của người xem khó tính hay nói cách khác, mang tới giải pháp nghe nhìn đẳng cấp thật sự cho người dùng.

Với góc nhìn rộng, người dùng có thể tận hưởng được nội dung trình chiếu trên TV từ bất cứ vị trí nào trong phòng. Hơn nữa, độ tương phản tối ưu cho chất lượng hình ảnh sắc nét, nâng cao trải nghiệm hình ảnh cho người xem.

Với QLED TV, Samsung vẫn tiếp tục chú trọng tính thẩm mỹ của sản phẩm, đồng thời giải quyết những phiền toái không tên mà người dùng thường gặp phải. Các chân đế đa dạng như Gravity stand và Studio stand, cùng với bộ phụ kiện No gap wall mount, giúp TV hòa hợp dễ dàng với mọi khônggian nội thất. Ngoài ra, Cáp đơn vô hình kết nối TV với các thiết bị ngoại vi khác, giúp không gian quanh khu vực đặt TV được thoáng đãng hơn.

Tầm cao mới của nền công nghiệpTV đã chính thức mở ra với dòng QLED TV của Samsung. Hơn nữa, đó không chỉ là sáng tạo công nghệ mà đó còn là giải pháp cho cuộc sống, cho trải nghiệm người dùng càng ngày càng được nâng cao hơn.

Theo ĐÔNG HƯỜNG
ICTNews

Tin tiêu điểm