Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 3/2/2017 20:30

Facebook 'tự chế' ra Ngày bạn bè

Facebook 'tự chế' ra Ngày bạn bè

Khi truy cập Facebook và bắt gặp video ca ngợi Ngày bạn bè (Friends Day), không ít người bối rối vì Ngày tình bạn (Friendship Day) vốn diễn ra vào 30/6 hàng năm.

Từ ngày 2/2, người dùng Facebook khắp thế giới đã chia sẻ đoạn video ngắn liệt kê avatar của những người bạn mà họ thường xuyên tương tác trên mạng xã hội cùng các nút Reaction để tạo thành hình người nhảy múa rất vui nhộn.

Trong khi đa số tỏ ra hào hứng, một số cảm thấy khó hiểu vì từ năm 2011, Liên Hiệp Quốc đã quyết định lấy ngày 30/6 là Ngày tình bạn quốc tế (International Friendship Day), còn ở một số nước, sự kiện này diễn ra vào ngày 6/8.

Oren Hod - Giám đốc sản phẩm của Facebook - giải thích: "Thứ Bảy này, 4/2/2017, là sinh nhật Facebook lần thứ 13 và chúng tôi gọi đó là Ngày bạn bè".

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã sáng tạo ra ngày lễ này cách đây 2 năm. Mark Zuckerberg đã chia sẻ trong dịp kỷ niệm 11 năm thành lập Facebook: "Đây là ngày tôn vinh những người bạn. Sinh nhật Facebook, nhưng không phải để chúc mừng chúng tôi, mà là để ngợi ca tình bạn".

Để xem hoặc tạo video, người dùng truy cập facebook.com/friendsday. Ngoài video mặc định, họ có thể chỉnh sửa nội dung, hình ảnh trong video theo ý muốn.

Theo VnExpress