Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 29/4/2017 07:07

Facebook Messenger Lite chính thức ra mắt tại Việt Nam

Facebook Messenger Lite chính thức ra mắt tại Việt Nam

Facebook Messenger Lite là phiên bản rút gọn của Facebook Messenger dành cho các máy Android cấu hình thấp và cho các khu vực có kết nối internet tốc độ thấp.

Vào ngày 27/4, Facebook chính thức công bố mở rộng thị trường cho ứng dụng chat Messenger Lite, một phiên bản rút gọn của Facebook Messenger dành cho các máy Android có cấu hình thấp.

Đợt mở rộng này sẽ đưa Messenger Lite tới người dùng ở 132 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dịch vụ này lần đầu tiên được công bố hồi tháng 10/2016 tại Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka, và Venezuela. Để sử dụng, bạn có thể tải ứng dụng về từ Play Store.

Trong công bố của mình, Giám đốc bộ phận Messenger của Facebook là David Marcus nói rằng: "việc đảm bảm mọi người dùng có thể có một trải nghiệm tốt với Messenger bất kể 'tuổi thọ' smartphone của họ như thế nào, là rất quan trọng với chúng tôi".

Messenger Lite có các tính năng chính của Messenger như nhắn tin, gửi ảnh, link, sticker, nhưng không có Messenger Day, hiệu ứng camera, cũng như không có kho ứng dụng.

Vì là phiên bản rút gọn, nó được thiết kế để chỉ chiếm một phần nhỏ bộ nhớ lưu trữ, cũng như để tiêu tốn ít data nhằm giúp người dùng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn hoạt động tốt kể cả với mạng 2G.

Ứng dụng có thể hoạt động offline và sẽ gửi tin nhắn đi khi bạn kết nối internet trở lại, tương thích với gần như mọi điện thoại Android cũ, bao gồm các máy chạy Android Gingerbread.

Ngoài Messenger Lite, bản thân ứng dụng chính Facebook cũng có phiên bản rút gọn tương tự mang tên Facebook Lite với hơn 200 triệu người dùng trên toàn thế giới. 

Theo ICT News

Tin tiêu điểm