Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 3/7/2018 13:39

Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế

Facebook khai tử hàng loạt ứng dụng vì... ế

GD&TĐ - Facebook sẽ đóng cửa Moves, Hello, tbh – bộ ba ứng dụng “hẩm hiu” mà mạng xã hội đã ra mắt hoặc mua lại trong 4 năm qua.

Facebook cho biết ba ứng dụng bị đóng do có số lượng người dùng ít ỏi. Tất cả dữ liệu người dùng sẽ bị xóa trong vòng 90 ngày. Moves là ứng dụng theo dõi tập luyện ra mắt năm 2013, được công ty mua lại một năm sau đó.

Hello là phần mềm quay số trên Android, tích hợp danh bạ trên Facebook, tuy không thiếu khán giả nhưng lại ít được phát triển. Không chương trình nào cho thấy sự tiến bộ sau khi ra đời và cũng không được cập nhật trong hơn một năm.

Trong khi đó, tbh tham vọng làm được nhiều điều hơn. Nó là ứng dụng mạng xã hội ẩn danh, cho phép các học sinh trung học gửi đi lời động viên cho người khác.

Tbh được cập nhật và mới đây bổ sung tính năng nhắn tin, nhưng chừng ấy là chưa đủ. Trong bộ ba, đây dường như là thất bại lớn nhất nếu xét đến việc Facebook vừa mới mua tbh vào tháng 10/2017.

Facebook đang ở trong giai đoạn thí nghiệm nhiều ứng dụng mới bằng cách chia tách từng phần của bản thân mạng xã hội hoặc thử nghiệm các ý tưởng ngách để xem có phù hợp với thị hiếu hay không. Vài trường hợp, công ty tỏ ra hứng thú với nhân sự đứng sau ứng dụng hơn là chính sản phẩm đó.

Với việc Instagram Stories tiếp tục phát triển nhanh chóng, Facebook có thể không còn lo lắng trước những ứng dụng dành cho tuổi teen như trước đây. Dù vậy, thất bại của tbh vẫn là lời cảnh tỉnh rõ ràng về một thị trường không dễ tấn công.

Theo Facebook, đóng cửa ba ứng dụng giúp họ ưu tiên nguồn lực tốt hơn và tạo ra trải nghiệm xã hội tốt hơn cho mọi người.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm