Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 2/11/2017 15:37

Facebook đạt doanh thu kỷ lục trong 3 tháng

Ông chủ Facebook Mark ZuckerbergÔng chủ Facebook Mark Zuckerberg

GD&TĐ - Công ty Facebook vừa báo cáo lợi nhuận và doanh thu quý giữa lúc có những cuộc điều tra về những báo cáo cho rằng Nga đã sử dụng Facebook để can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống 2016 của Mỹ.
 

Facebook đã thu được lợi nhuận 4,7 tỉ USD trên doanh thu 10,3 tỉ USD trong quý vừa qua, so với một năm trước, những con số này chỉ là 2,6 tỉ và 6,8 tỉ USD tương ứng.

Tuy nhiên, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg nói rằng lợi nhuận trong tương lai của công ty sẽ còn cao hơn nhiều do sự đầu tư vào việc đối phó với sự lạm dụng mà ông cho biết mình “cực kỳ nghiêm túc” về điều này.

“Chúng tôi đang đầu tư rất nhiều vào an ninh và điều này sẽ tác động tới lợi nhuận của chúng tôi. Bảo vệ cộng đồng còn quan trọng hơn việc tối đa lợi nhuận. Chúng tôi đã có 10.000 người làm công việc đảm bảo an toàn và an ninh, số người này sẽ được tăng gấp đôi trong năm tới. Chúng tôi cũng đang xây dựng trí thông minh nhân tạo để xác định những kẻ xấu” – Mark Zuckerberg nói.

Facebook cho rằng người ở Nga đã mua ít nhất 3.000 quảng cáo chính trị và đăng 80.000 bài viết trên Facebook. Khoảng 126 triệu người Mỹ đã đọc các bài này trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nước Nga từ chối bất kỳ cáo buộc về sự can thiệp nào vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Hải Yến
Theo Daily Mail