Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/3/2017 23:21

Facebook bổ sung tính năng phát video trực tiếp từ máy tính

Facebook bổ sung tính năng phát video trực tiếp từ máy tính

Hôm nay, Facebook đưa ra thông báo người sử dụng tính năng Facebook Live có thể bắt đầu phát trực tiếp video trên máy tính, thay vì chỉ có thể phát trên di động như trước kia.

Việc hỗ trợ phát trực tiếp từ máy tính đã xuất hiện cách đây một thời gian nhưng chỉ dành riêng cho các quản trị viên Fanpage. Từ giờ, tính năng này đã được mở rộng cho bất cứ ai sở hữu tài khoản Facebook.

Phía Facebook cho biết tất cả những gì người dùng cần là một tài khoản và một máy tính có webcam. Những người muốn phát video chất lượng cao có thể kết nối máy với một camera phụ và mic để stream video. Điều này sẽ khiến Facebook Live trở thành một nền tảng mạnh mẽ hơn trước đây.

Hỗ trợ các phần mềm của bên thứ ba để bổ sung thêm hiệu ứng và bộ lọc cũng là điều được Facebook đề cập đến trong thông báo. Việc đó có nghĩa là những người từng dùng các ứng dụng khác để stream video thì giờ đây cũng có thể chuyển sang dùng Facebook.

Liệu Facebook Live có đủ mạnh để lôi kéo mọi người rời khỏi nền tảng phổ biến như YouTube hay Twitch không vẫn còn là một câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Thế nhưng khi Facebook bổ sung thêm tính năng để những người không có di động vẫn có thể phát trực tiếp thì cũng đủ thấy gã khổng lồ mạng xã hội đang hết sức nghiêm túc đầu tư vào nền tảng này.

Theo ICT News

Tin tiêu điểm