Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 17/2/2017 16:07

Facebook bắt đầu cho tìm, nạp hồ sơ xin việc

Trang Jobs (Nghề nghiệp) mới của Facebook cho phép bạn tìm kiếm cơ hội việc làm và thậm chí apply vào vị trí nào đó ngay trên Facebook.

Facebook không chỉ là mạng xã hội để bạn đốt thời gian khi ngồi ở văn phòng. Giờ đây, mạng xã hội này có thể giúp bạn tìm một công việc mới - trong trường hợp bạn đang có nhu cầu "nhảy việc" hay mới tốt nghiệp ra trường.

Facebook vừa ra mắt một trang mới có tên gọi Jobs (Nghề nghiệp), cho phép các doanh nghiệp liệt kê các loại công việc để người dùng có thể tìm kiếm. Người dùng thậm chí có thể apply cho công việc đó và liên lạc với nhà tuyển dụng trực tiếp qua Facebook.

Facebook bat dau cho tim, nap ho so xin viec - Anh 1

Sự bổ sung này có thể sẽ giúp Facebook cạnh tranh với các dịch vụ như LinkedIn, mạng tuyển dụng mà Microsoft mua lại hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, trong khi LinkedIn là dịch vụ tập trung toàn bộ vào doanh nghiệp, khía cạnh mạng xã hội của Facebook có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng "soi" tài khoản mạng xã hội của người nộp đơn ứng tuyển để tìm hiểu về đời sống cá nhân.

"Bài đăng về nghề nghiệp có thể xuất hiện trên News Feed, trong phần bookmark mới cho công việc và bên cạnh các bài đăng khác trên các trang của doanh nghiệp. Khi ứng viên click vào nút Apple Now, một biểu mẫu sẽ mở ra với nhiều thông tin được điền sẵn dựa vào thông tin được lấy từ profile người dùng " - Facebook cho biết trên blog.

Trong thời gian mới ra mắt, tính năng tìm việc mới chỉ có tại Mỹ và Canada. Mạng xã hội này chưa tiết lộ khi nào sẽ mở rộng nó ra các quốc gia khác trên thế giới.

Theo MT
ICTNews

Tin tiêu điểm