Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 7/1/2019 20:40

Đưa sản phẩm từ nghiên cứu khoa học ra thị trường

Buổi lễ giới thiệu sản phẩm nghiên cưu khoa họcBuổi lễ giới thiệu sản phẩm nghiên cưu khoa học

GD&TĐ - Hôm nay (ngày 7/1), Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu đã tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm, công nghệ, thiết bị từ kết quả nghiên cứu khoa học đến với đông đảo khách hàng tại địa chỉ số 171-175 Hàm Nghi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tiến sĩ Lê Công Nông, Viện trưởng Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu cho biết, cửa hàng giới thiệu sản phẩm ra đời liên kết với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu TTP nhằm tạo điều kiện thúc đẩy hơn nữa sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ với sản xuất, kinh doanh xúc tiến đầu tư, thương mại hóa sản phẩm khoa học và mở rộng thị trường tiêu thụ.

Đặc biệt , các sản phẩm khoa học và công nghệ như dầu dừa tinh khiết, dầu mè tươi chất lượng cao; rượu vang, nước giải khát, đường và siro từ mật hoa dừa; các loại tinh dầu thiên nhiên như bưởi, sả, quế, chanh và các sản phẩm từ thiên nhiên khác.

Sản phẩm dầu tinh khiết được đưa ra thị trường.ơ 

“Cửa hàng còn là nơi giao thương, liên doanh, liên kết các sản phẩm khoa học và công nghệ “xanh- sạch- thiên nhiên” của các tổ chức nhằm gia tăng giá trị các sản phẩm từ cây có dầu và các cây trồng khác đáp ứng được như cầu cuộc sống”, TS. Lê Công Nông chia sẻ thêm.

Viện nghiên cứu Dầu & Cây có dầu thành lập năm 1980, là đơn vị sự nghiệp khoa học công nghệ của Bộ Công Thương chuyên nghiên cứu, tư vấn, thiết kế và chuyển giao công nghệ và sản xuất công nghiệp chế biến dầu, cây có dầu và tinh dầu và nhiều năm qua đã thực hiện tốt mô hình liên kết bốn nhà (nhà nước - nhà doanh nghiệp - nhà khoa học và nhà nông).

Một trong những sản phẩm từ kết quả của nghiên cứu khoa học của Viện như nhân giống dừa sáp bằng phương pháp nuôi cấy phôi cho năng suất cao, chế biến rượu vang từ mật hoa dừa, dầu từ hạt dưa hấu...

Thanh Hải

Tin tiêu điểm