Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 18/6/2015 08:20

Đội quân sứa khổng lồ “tấn công” bờ biển nước Anh

Nhiều người lo ngại chúng là điềm báo xấu cho một thảm họa tự nhiên sắp xảy ra.

Những hình ảnh gần đây về đàn sứa khổng lồ đang nằm phơi mình dọc bờ biển Cefn Sidan gần thành phố Llanelli nước Anh đã thu hút được nhiều sự quan tâm từ người dân địa phương và cả du khách quốc tế.

Theo trang Mirror, chỉ trong vòng hai tuần trở lại đây đã có hàng ngàn con sứa, đa số thuộc loài Barrel kéo tới xâm chiếm những bãi cát vàng ruộm ở Cefn Sidan.

Hàng ngàn con sứa Barrel đang nằm phơi mình trên bờ biển.

Sứa Barrel nổi tiếng trên thế giới với kích cỡ cơ thể thuộc "hàng khủng". Trọng lượng trung bình của một cá thể sứa Barrel trưởng thành thường dao động quanh 35kg đến 40kg, tuy nhiên cũng có những con có thể đạt trên 100kg.

Khu vực sinh sống của chúng thường là những vùng biển ấm gần Bắc Đại Tây Dương. Khi ở dưới nước, sứa Barrel sẽ bung ra lớp da mỏng mong bao phía ngoài trông giống như một bông hoa dưới lòng đại dương.

Trông chúng giống những bông hoa của đại dương.

Các nhà khoa học cho rằng sứa Barrel đã bị thu hút bởi điều kiện nhiệt độ lý tưởng tại đây vào thứ bảy tuần trước.

Rory Dickinson, một quan chức địa phương chia sẻ: "Số lượng sứa đổ về năm nay đã tăng lên đột biến. Nhưng mọi người không phải lo lắng, thủy triều sẽ đưa chúng qua trở lại biển vào vài ngày tới".

Thủy triều sẽ đưa chúng quay lại biển.

Các nhà chức trách cũng khuyến cáo, dù loài sứa này hoàn toàn vô hại nhưng các du khách hay người dân địa phương cũng không nên lại gần hay chạm vào chúng để tránh gây ra những tổn thương không đáng có cho những sinh vật tuyệt đẹp này.

Sứa Barrel hoàn toàn vô hại.

Trong khi nhiều người cảm thấy vô cùng thích thú với hiện tượng lạ trên thì cũng có không ít người lại tỏ ra hoang mang không biết liệu có phải những chú sứa này đang cảnh báo chúng ta về một thảm họa tự nhiên sắp xảy ra như Sóng thần, động đất... hay không?

Theo 24h