Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 29/3/2017 21:07

Đố bạn biết chữ “S” trong “Samsung Galaxy S” có nghĩa là gì?

Đố bạn biết chữ “S” trong “Samsung Galaxy S” có nghĩa là gì?

Với ý nghĩa này, đằng sau tên gọi Samsung Galaxy S là một tham vọng lớn của Samsung.

Năm 2010, Samsung lần đầu tiên giới thiệu tới cộng đồng yêu công nghệ chiếc Samsung Galaxy S. Đây được xem là câu trả lời chính thức của ông lớn công nghệ Hàn Quốc tới Apple sau ba năm iPhone gây dựng được khá nhiều tiếng vang trên thị trường. Mặc dù "sinh sau đẻ muộn".

Samsung Galaxy S nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực của thị trường và đến nay được xem là đối trọng lớn nhất của Apple trên sân chơi smartphone. Nếu như chữ "i" trong "iPhone" được cho là viết tắt của Internet, vậy chữ "S" trong "Samsung Galaxy S" tượng trưng cho điều gì?

Mặc dù Samsung chưa bao giờ giải thích điều này, trang Phonearena từng trích đặc một tài liệu nội bộ liên quan đến chiến lược đặt tên sản phẩm của Samsung có thể hé lộ ý nghĩa của tên gọi nói trên.

Theo đó, chữ "S" là viết tắt của "Super Smart" (tạm dịch: siêu thông minh). Những thiết bị mang có tên chứa chữ cái này được mô tả là "những sản phẩm cao cấp". Ngòi ra, chữ "R" là viết tắt của Royal (tạm dịch: trung thành), "W" là viết tắt của Wonder (tạm dịch: tuyệt vời), "M" là viết tắt của Magical (tạm dịch: thần kì) và "Y" là viết tắt của Young (tạm dịch: trẻ trung).

Không hiểu sau 6 năm, ý nghĩa của chữ S trong tên gọi Galaxy S có thay đổi gì không. Nhưng có thể dễ dàng thấy được những tham vọng của Samsung gửi gắm vào dòng điện thoại cao cấp nhất của mình ngay từ tên gọi.

Sự kiện UNPACKED của Samsung với tiêu điểm là màn ra mắt Samsung Galaxy S8 sẽ chính thức bắt đầu vào 10 giờ tối ngày 29 tháng 3 (giờ Việt Nam). Kenh14.vn sẽ tường thuật trực tiếp những thông tin nóng hổi nhất trong sự kiện và cập nhật những tin tức liên quan nhanh nhất. Mời bạn đọc chú ý theo dõi!

Theo Genk

Tin tiêu điểm