Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 6/6/2019 22:38

Điện Biên: Thả một cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên

Cá thể khỉ được thả về rừng tự nhiên trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và chính quyền địa phươngCá thể khỉ được thả về rừng tự nhiên trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương

GD&TĐ - Chiều nay (6/6), Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, huyện Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã tiến hành thả một cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) về rừng tự nhiên thuộc khu bảo tồn.

Ông Diệp Văn Chính, Giám đốc Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé cho biết: Cá thể khỉ mặt đỏ mới thả có trọng lượng 7kg, được Hạt Kiểm lâm huyện Mường Chà tịch thu trên địa bàn huyện Mường Chà từ tháng 5/2019. Đây là loài linh trưởng phân bố rộng, trong nhóm động vật quý hiếm cần được bảo vệ trong phụ lục IIB Nghị định 32/2006/NĐ-CP ngày 22/4/2002 của Chính phủ. Loài này được xếp ở mức VU - sẽ nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam.

Tại thời điểm thả về Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, cá thể khỉ mặt đỏ có sức khỏe tốt, không có dấu hiệu bị thương nên nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống ngoài tự nhiên. 

Minh Thịnh

Tin tiêu điểm