Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 16/2/2017 13:40

Đẹp mê hồn thác nước đóng băng kỳ thú tại Croatia

Vẻ đẹp tuyệt mỹ của thác nước Plitvice tại Croatia vào mùa đông lạnh giá khiến du khách như được đắm chìm trong chốn "bồng lai tiên cảnh".

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 1

Nhiếp ảnh gia Tamas Toth đến từ Budapest đã tới thác nước Plitvice tại Croatia trong những ngày đông lạnh giá và lưu lại những hình ảnh đẹp đến ngỡ ngàng. Bạn sẽ choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ và thần tiên khi được nhìn thác nước này đóng băng.

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 2

Thác nước Plitvice nằm trong công viên quốc gia Plitvice ở phía Tây Nam Croatia. Vườn quốc gia hồ Plitvice đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO, và là một trong số các di sản tự nhiên đầu tiên trên toàn thế giới.

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 3

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 4

Hồ nước này giáp biên giới với Bosnia và Herzegovina, có diện tích gần 300 km². Quần thể hồ Plitvice bao gồm 16 hồ nước được ngăn cách bởi những tầng đá vôi bị xói mòn của cao nguyên Plitvice. Thác nước cao nhất là Veliki Slap cao đến 70 m.

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 5

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 6

Vào mùa đông, nước kết tủa lại tạo thành lớp băng dày bao phủ tạo nên khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt. Vẻ đẹp của hồ Plitvice khiến bạn như lạc vào thiên đường toàn màu trắng kỳ ảo.

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 7

Dep me hon thac nuoc dong bang ky thu tai Croatia - Anh 8

Ngoài ra, vườn quốc gia này có những khu rừng sồi, thông và rừng hỗn giao. Bạn có thể tới đài quan sát, chiêm ngưỡng toàn cảnh hang động, thác nước, hồ đầm. Đây chính là nơi lý tưởng để du ngoạn bằng thuyền, trượt tuyết, đi bộ đường dài, leo núi, đạp xe, tận hưởng khung cảnh lãng mạn và hít thở không khí trong lành.

Theo Ngọc Huyền – Theo Boredpanda
Em Đẹp