Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 19/4/2017 13:07

Dấu vết nghi xác thợ săn Nam Phi mất tích trong bụng cá sấu

Dấu vết nghi xác thợ săn Nam Phi mất tích trong bụng cá sấu

Các nhà chức trách tìm thấy dấu vết có thể là xác thợ săn Nam Phi bị cá sấu ăn thịt và đang chờ kết quả giám định ADN.

Scott van Zyl, thợ săn 44 tuổi thuộc lực lượng SS Pro Safaris, mất tích đột ngột cách đây một tuần trong khi đang đi săn ở đồng cỏ Zimbabwe, theo Africa Geographic.

Một số công ty như Heritage Protection Group (HPG), Hiệp hội thợ săn Nam Phi, lực lượng dân phòng và cảnh sát ở Limpopo phối hợp với cảnh sát Zimbabwe tìm kiếm tung tích của Van Zyl suốt một tuần qua. Họ lần theo những dấu vết của anh đến bờ sông Limpopo ở Zimbabwe, theo Netwerk24.

Sakkie Louwrens, cựu thượng tá của HPG, cho biết cảnh sát Zimbabwe đã bắn chết hai con cá sấu trên bờ sông Limpopo hôm 13/4. "Chúng tôi tìm thấy thức ăn có thể là xác người trong bụng chúng", Louwrens cho biết. Các nhà chức trách đã gửi mẫu vật đi kiểm tra ADN để xác định đó có phải xác của Van Zyl hay không. "Cho tới khi có kết quả, chúng tôi chưa thể xác nhận điều gì", Louwrens nói.

dau-vet-nghi-xac-tho-san-nam-phi-mat-tich-trong-bung-ca-sau

Van Zyl và đàn chó rời Marken ở Limpopo đi săn trên đồng cỏ với sự giúp đỡ của một người dò đường ở trại Chikwaraka tại Zimbabwe.

Nhiều khả năng hai người rời khỏi xe tải và đi vào bụi rậm. Khẩu súng và các vật dụng cá nhân của Van Zyl được tìm thấy bên trong xe tải. Van Zyl và người dò đường đã chia ra và đi theo hai hướng khác nhau.

Đàn chó quay trở về trại Chikwaraka vào cuối ngày trong khi ba lô của Van Zyl được phát hiện ở một bãi cát dọc sông Limpopo.

Theo Vnexpress.net

Tin tiêu điểm