Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 9/9/2018 10:00

Đang đánh nhau, bỗng dưng hai con lạc đà quay sang ôm nhau thắm thiết

Đang đánh nhau, bỗng dưng hai con lạc đà quay sang ôm nhau thắm thiết

GD&TĐ - Đang đánh nhau đến "đầu sứt máu chảy" để tranh giành lãnh thổ, hai con lạc đà bỗng dưng quay lại để dành cho nhau sự "âu yếm" lạ thường.

Khoảnh khắc thú vị được ghi lại trong trận đấu “khốc liệt” giữa hai con lạc đà Vicuña tại vùng hoang mạc Atacama, miền bắc Chile.

Henrique Olsen de Assumpção, 24 tuổi, may mắn có cơ hội chứng kiến tận mắt khoảnh khắc thú vị này. Nhiếp ảnh gia người Porto Alegre, Brazil chia sẻ: “Những bức ảnh về hai con lạc đà được tôi chụp khi mặt trời đang lặn. Màu vàng của hoàng hôn thực sự rất phù hợp và hòa quyện với trận chiến đáng yêu này”.

Assumpção cho biết ban đầu anh chỉ có ý định lên núi để ngắm hoàng hôn. Tuy nhiên, khi đi tới giữa đường, anh bắt gặp hình ảnh một con lạc đà băng qua đoạn đường đầy cát để bắt đầu trận chiến tranh giành lãnh thổ với đối thủ.

Lạc đà Vicuña (tên khoa học Vicugna vicugna) là một trong 2 loài lạc đà hoang dã Nam Mỹ cùng với lạc đà Guanaco sống ở vùng cao núi Andes thuộc họ Lạc đà. Loài này được Molina mô tả năm 1782. Lạc đà Vicuña là quốc thú của Peru, biểu tượng của nó được sử dụng trên huy hiệu Peru.

Lông của loài vật này có đặc tính siêu mềm mại và độ đàn hồi cao nên được ví như “sợi tơ của Chúa Trời”. Do đó, trang phục làm từ len vicuña cực kỳ đắt đỏ.

Cũng có đôi lúc chúng cắn mạnh vào cơ thể đối phương
Tác giả những bức ảnh không đề cập đến kết quả trận chiến.

Theo Saostar/Daily Mail

Tin tiêu điểm