Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 8/7/2019 09:23

Cuộc sống muôn màu: Chiến dịch khó hiểu của Microsoft?

Cuộc sống muôn màu: Chiến dịch khó hiểu của Microsoft?

GD&TĐ - Trên tài khoản Twitter của Tập đoàn Microsoft (Mỹ) vừa xuất hiện đoạn video quảng cáo cho hệ điều hành “cổ lỗ sĩ” Windows 1.0 (ra mắt từ năm 1985). 

Ô tô tương lai dưới góc nhìn của BMW

Theo Công ty sản xuất ô tô BMW (Đức), trong tương lai, tài xế có thể chọn lựa cách thức lái xe: Chế độ Ease (xe chạy tự động) hoặc chế độ Boost (tài xế phải điều khiển xe).

Hai từ Ease và Boost tạo thành cơ sở thiết kế mẫu xe tương lai BMW với slogan: “East your life – Boost your moment” (Tạm dịch: Hãy đơn giản cuộc sống – tăng khoảnh khắc thú vị).

Theo nhóm thiết kế của BMW, ô tô tương lai không chỉ đơn giản là “phương tiện”, mà nó còn là nơi nghỉ ngơi, tương tác, giải trí và suy ngẫm. Đồng thời, ô tô có thể trở thành thiết bị giúp người sử dụng trải nghiệm những khía cạnh mới của động lực học.

Chiến dịch khó hiểu của Microsoft?

Trên tài khoản Twitter của Tập đoàn Microsoft (Mỹ) vừa xuất hiện đoạn video quảng cáo cho hệ điều hành “cổ lỗ sĩ” Windows 1.0 (ra mắt từ năm 1985). Ngoài thông tin liên quan đến dự báo hệ điều hành, Microsoft “thả” đoạn phim ngắn về tất cả các logo của các “thế hệ” Windows.

Status nói trên của Microsoft ngay lập tức kéo theo hàng loạt bình luận. Xuất hiện nhiều nhất là các lời đồn đoán về khả năng tái sử dụng Windows đầu tiên từ mã nguồn.

Cũng không thiếu bình luận cho rằng, đây là quảng cáo cho phần 3 loạt phim Stranger Things được chiếu trên Neflix, lấy bối cảnh từ năm 1985 (cùng năm Windows 1.0 ra mắt). Nhiều ý kiến khác lại nói rằng có vẻ như Microsoft đang chuẩn bị một chiến dịch gì đó rất khó hiểu.

Mưa đá làm tê liệt thành phố

Vừa qua, giữa lúc nắng nóng, một cơn mưa đá lớn bất ngờ trút xuống thành phố Guadalajara (Mexico). Những “viên đá trời” lạnh buốt gây khá nhiều thiệt hại cho ô tô và nhà cửa trên địa bàn. Đường phố thật sự biến thành những con sông băng giá.

Tại một số nơi, đá lạnh tạo thành lớp dày tới 1,5 m. Cơn mưa đá đã làm cả thành phố tê liệt. Ước tính có khoảng 200 ngôi nhà bị hư hại. Tuy nhiên, điều may mắn là không có thiệt hại về người.

Theo Nhật Linh
Interia; Onet

Tin tiêu điểm