Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 14/6/2019 05:52

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Bức ảnh mới nhất do Kính thiên văn vũ trụ Hubble thực hiện giới thiệu thiên hà Messier 90 – một thiên hà xoắn, ở cách chúng ta 60 triệu năm ánh sáng. 

Thiên hà khác thường đang đến gần chúng ta

 Tuy nhiên, những tính toán mới nhất lại cho thấy thiên hà này đang tiến gần đến Dải Ngân hà. Đây là một trong số ít thiên hà di chuyển đến gần thiên hà của chúng ta.

Thiên hà Messier 90 là một phần của Cụm thiên hà Xử Nữ, bao gồm hơn 1.200 thiên hà. Bản thân Cụm thiên hà Xử Nữ đang di chuyển ra xa Dải Ngân hà, tuy nhiên một số thiên hà – trong đó có Messier 90 – di chuyển nhanh hơn so với toàn bộ Cụm thiên hà. Từ góc nhìn Trái đất, chúng ta thấy Messier 90 di chuyển về phía Dải Ngân hà.

Tiết lộ tài liệu về sinh vật kỳ bí Bigfoot

Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI vừa tiết lộ gói tài liệu từ những năm 70 thế kỷ trước, liên quan đến sinh vật kỳ bí Bigfoot. Trong các tài liệu đó có những phân tích mẫu lông và tóc được cho là của Bigfoot từ năm 1976.

Hóa ra, mẫu lông và tóc đó thực chất là lông hươu, nai. Điều đó có nghĩa là vẫn không có chứng cứ thuyết phục về sự tồn tại của Bigfoot. Những chứng cứ khác về việc nhìn thấy Bigfoot thực ra đều là lời kể của nhân chứng.

NASA sẽ đưa khách du lịch lên Trạm ISS

Đến năm 2020, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ đưa du khách lên Trạm Vũ trụ quốc tế ISS. Chi phí cho 1 ngày đêm trải nghiệm trên trạm là 35.000 USD/người.

NASA vừa chính thức thông báo sẽ mở Trạm ISS cho khách du lịch. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Trạm ISS sẽ đột nhiên trở nên đông đúc.

Bà Robyn Gatens, Phó Giám đốc ISS thông báo rằng mỗi năm sẽ chỉ có 2 chuyến thăm ngắn lên trạm. Trước khi lên Trạm ISS, du khách sẽ phải trải qua đợt khám sức khỏe nghiêm ngặt, như một phi hành gia thực thụ.

Theo Nhật Linh
​Interia; Onet