Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 24/5/2019 06:35

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Một cậu bé đang tìm kiếm những mũi tên của mình ở phía Nam Iowa, Mỹ đã phát hiện ra xương hàm của loài Mastodon thời tiền sử. 

Cậu bé phát hiện xương hàm động vật tiền sử đã tuyệt chủng

Báo chí địa phương cho biết mảnh xương hàm thuộc về giống voi từng xuất hiện ở Iowa khoảng 34.000 năm trước. Gia đình cậu bé đã từ chối tiết lộ danh tính vì cho rằng họ không muốn mọi người xâm phạm nơi họ ở để tìm kiếm hóa thạch.

Phát hiện tổ ong 80.000 con trong phòng ngủ

Một cặp vợ chồng Tây Ban Nha đã phát hiện ra âm thanh vo ve khiến họ mất ngủ cả đêm bắt nguồn từ tổ ong 80.000 con trong phòng ngủ của mình.

Trong 2 năm nay, họ đã nghe thấy âm thanh này nhưng chỉ khi âm thanh trở nên rõ hơn vì trời nóng họ mới phát hiện ra tổ ong. Họ đã gọi cho người nuôi ong có kinh nghiệm tới xử lý.

Ông ta cho rằng thật khó tin khi cặp vợ chồng này có thể sống được khi gần âm thanh của tổ ong trong thời gian lâu đến vậy.

Guinness công nhận cá voi lớn nhất được làm từ nhựa tái chế

Một tác phẩm điêu khắc có kích cỡ như thật về một chú cá voi đã xuất hiện ở Thủy cung Monterey Bay, San Francisco, Mỹ.

Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness đã công nhận đây là cá voi lớn nhất làm từ nhựa tái chế như chai nhựa, đồ chơi cũ... Chú cá voi này được làm ra để tăng nhận thức của mọi người về vấn đề ô nhiễm đại dương và lượng đồ nhựa khổng lồ đang bị đổ ra biển.

Hải Yến (TH)