Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 23/5/2019 06:27

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Theo một báo cáo của TechCrunch, dữ liệu tài khoản của 49 triệu người dùng mạng xã hội Instagram, bao gồm cả những người có ảnh hưởng và tài khoản của các thương hiệu, đã bị lộ lên mạng. 

Rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng Instagram

Những dữ liệu bị rò rỉ bao gồm không chỉ thông tin người dùng công khai, mà còn cả thông tin riêng tư như số điện thoại và địa chỉ email.

Báo cáo cho rằng, trách nhiệm này thuộc về Chtrbox - một công ty tiếp thị Ấn Độ liên kết những người có sức ảnh hưởng với các thương hiệu đang muốn quảng cáo sản phẩm của họ. Chtrbox đã không đưa ra bất cứ bình luận nào trước cáo buộc này.

Google ra mắt Glass phiên bản mới

Google vừa tiết lộ phiên bản mới nhất của chiếc kính Google Glass Enterprise 2, với thông số kỹ thuật được nâng cấp, cho thấy hầu hết các loại kính thông minh đang ở đâu.

Thiết bị cũng sẽ chạy trên con chip Snapdragon XR1 chuyên biệt hơn. Camera trên Google Glass 2 được nâng cấp lên 8MP thay vì 5MP như thế hệ trước với khả năng quay video HD 720p.

Đại diện phía Google mô tả màn hình trên Google Glass 2 sẽ tương tự như thế hệ tiền nhiệm tức là có độ phân giải 640 x 360.

Microsoft phát hành phiên bản Microsoft Edge

Microsoft vừa phát hành phiên bản thử nghiệm của nền tảng trình duyệt Microsoft Edge cho MacOS, 16 năm sau sự cạnh tranh với trình duyệt Safari của hãng Apple khiến Microsoft quyết định ngừng phát triển Internet Explorer dành cho Mac.

Microsoft Edge cho MacOS cũng sẽ mang đến trải nghiệm duyệt web tương tự như đối với phiên bản dành cho Windows, trong đó nổi bật nhất vẫn là khả năng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng để tạo cho họ cảm giác như đang sử dụng một ứng dụng Mac “chính hãng”.

Theo Sinh Phúc
Cnet, Foxnews