Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 1/4/2019 18:15

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Chụp được ảnh bão trên sao Hải vương

Trên sao Hải vương thỉnh thoảng xuất hiện vệt sẫm màu lớn. Trong thực tế, đó là những cơn bão lớn, với vận tốc gió có thể lên tới 350 km/h. Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh và quan sát được sự khởi đầu của các cơn bão trên sao Hải vương. Trung bình một cơn bão kéo dài khoảng 2 năm.

“Người nhện” tay không trèo tháp

Ông Alain Robert, 56 tuổi, còn gọi là “người nhện nước Pháp”, đã trèo lên một tòa tháp ở Paris mà không có dụng cụ bảo hộ. Mục đích của ông là quyên góp tiền cải tạo nhà thờ Đức Bà. Tòa tháp mà “người nhện” leo lên là trụ sở của Công ty ENGIE. Tuy nhiên, ngay sau đó ông đã bị cảnh sát bắt giữ và phải nộp tiền phạt.

Hóa thạch khủng long lớn nhất thế giới

Các nhà khảo cổ học Canada vừa tiết lộ các chi tiết liên quan đến hóa thạch một con khủng long bạo chúa lớn nhất được tìm thấy từ trước tới nay. Con khủng long hóa thạch này được đặt tên là Scotty, được phát hiện vào năm 1991 tại Frenchman Formation (Canada). Tuy nhiên do xương của nó bị lẫn vào cát khô cứng, nên việc đào bới phải kéo dài tới 10 năm. Hiện bộ xương đã được sắp xếp lại, nhờ vậy việc nghiên cứu nó mới trở nên khả thi. Theo các nhà khoa học, lúc còn sống, con khủng long Scotty nặng tới 8,8 tấn (nặng tương đương 1,5 con voi châu Phi).

Theo Nhật Linh
Interia; Onet