Bản in

Khoa học

Thứ Ba, 26/3/2019 06:35

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Các nhà khoa học Singapore vừa tiến hành nghiên cứu cho thấy ăn nấm có thể làm giảm nguy cơ rối loạn nhận biết và các hội chứng liên quan đến trí nhớ. 

Ăn nấm, nhớ lâu

 Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã khảo sát dữ liệu liên quan đến 663 người (cả nam và nữ) trong độ tuổi trên 60. Những người này thường xuyên ăn nấm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa chứa trong nấm có thể làm giảm nguy cơ rối loạn nhận biết và các hội chứng liên quan đến trí nhớ khác.

70% dân Mỹ không tin tưởng ô tô tự động

Các phương tiện giao thông tự động là tương lai của ngành sản xuất ô tô. Nhờ các xe tự động, các đô thị có thể chấm dứt nạn tắc đường. Việc di chuyển bằng ô tô tự động diễn ra thuận lợi và đặc biệt an toàn.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội Ô tô tự động Mỹ cho thấy cứ 10 người dân thì 7 người lo ngại cho sự an toàn khi đi xe tự động, bởi họ không tin vào công nghệ điều khiển loại xe này.

Pháp: Ô nhiễm cao trong tàu điện ngầm

Nghiên cứu mới nhất, thực hiện trong đường hầm tàu điện ngầm ở Paris (Pháp) chứng tỏ không khí trong đó có độ ô nhiễm cao gấp 30 lần so với trên đường phố. Nhiều ga tàu điện ngầm có độ ô nhiễm không khí cao khủng khiếp.

Tại ga Chatelet - ga tàu điện ngầm lớn nhất châu Âu, nồng độ ô nhiễm đạt tới mức 200 microgam/mét khối không khí. Các chuyên gia cảnh báo, những hành khách hằng ngày đi làm bằng tàu điện ngầm trên các tuyến dài có thể gặp nguy cơ mắc bệnh do không khí ô nhiễm.

Tuy nhiên, đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp nhiều nhất chính là những người lái tàu điện ngầm.

Theo Nhật Linh
Geekweek; Interia; Onet