Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 23/3/2019 06:35

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

GD&TĐ - Ông James Bevan - Giám đốc Cơ quan Môi trường nước Anh vừa lên tiếng kêu gọi hạn chế sử dụng nước và nhấn mạnh lãng phí nước là “hành vi không thể chấp nhận”. 

Năm 2050, nước Anh thiếu nước?

Theo dự đoán, đến năm 2050 dân số nước Anh sẽ tăng từ 67 triệu lên 75 triệu người. Ông James Bevan nhấn mạnh, nếu không có các giải pháp thích hợp, thì đến năm 2050, nước Anh sẽ không có đủ nước sạch đáp ứng nhu cầu người dân. Trung bình một người dân Anh sử dụng 140 lít nước/ngày. Tổ chức Waterwise của Anh đang kêu gọi người dân giảm nhu cầu sử dụng nước xuống còn 100 lít/ngày.

Phát hiện vật thể lạ trên sao Hỏa?

Xe tự hành sao Hỏa Curiosity vừa gửi về Trái đất bức ảnh chụp một vật thể trông giống như một bộ phận hoặc tấm chắn nhiệt của một thiết bị cơ khí nào đó.

Ngay lập tức, bức ảnh thu hút sự quan tâm của các nhà UFO học (những người nghiên cứu về các vật bay không xác định). Họ cho rằng đây là vật tạo tác của nền văn minh sao Hỏa trước kia (!?).

Tuy nhiên, các chuyên gia của NASA cho rằng, đây có thể là một bộ phận của xe tự hành Curiosity bị rơi ra.

Australia sẽ không có mùa đông

Các nhà khoa học ở ĐHQG Australia đã tạo ra mô hình khí hậu mới, theo đó sẽ không còn mùa đông ở Australia. Do hậu quả của biến đổi khí hậu, sẽ xuất hiện cái gọi là “mùa hè mới”.

Các nhà khoa học khẳng định, muộn nhất là vào năm 2050, Australia sẽ không có mùa đông. Sau khoảng 30 năm nữa tuyết có thể chỉ rơi rải rác ở Tasmania. Ngoài ra, mùa đông sẽ được thay thế bằng “mùa hè nóng”, trong đó nhiệt độ tại nhiều nơi sẽ tăng quá 40 độ C.

Theo Nhật Linh
Geekweek; Interia; Onet