Khoa học

Cuộc sống muôn màu

NHẬT LINH - 06:15 13/03/2019
Cuộc sống muôn màu

Trí tuệ nhân tạo phát hiện kẻ cắp

Công ty Vaak cho biết, mục tiêu của họ là bảo vệ an ninh cho các công ty và các công dân. Trí tuệ nhân tạo có tên VaakEye không sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và cũng không kết nối với cơ sở dữ liệu của cảnh sát.

Bản chất của nó là quan sát ngôn ngữ cơ thể, tức là các chuyển động tinh tế có thể chỉ ra thấy một khách hàng có khả năng là một kẻ trộm.

Xe buýt tự động ở Singapore

Trên đường phố Singapore vừa xuất hiện những chiếc xe buýt chạy điện hoàn toàn tự động đầu tiên của Tập đoàn Volvo (Thụy Điển). Mỗi chiếc xe buýt điện tự động được trang bị hệ thống camera, radar và cảm biến.

Vị trí của chiếc xe được theo dõi qua hệ thống định vị vệ tinh với độ chính xác tới 1 cm. Các kỹ sư của Volvo cho biết, xe được lập trình để chống được các cuộc tấn công điều khiển học.

Dải Ngân hà nặng bao nhiêu?

Lần đầu tiên, các nhà thiên văn học đã xác định chính xác khối lượng Dải Ngân hà. Để làm được việc này, họ đã sử dụng các dữ liệu mới nhất trong đó có chứa thông tin về khối lượng vật chất tối.

Cụ thể, theo nhóm các chuyên gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), thiên hà của chúng ta có khối lượng bằng khoảng 1,5 nghìn tỷ lần khối lượng Mặt trời (các ước tính trước đó cho thấy Dải Ngân hà có khối lượng bằng khoảng 400 đến 580 lần khối lượng Mặt trời).

Sự sai lệch xuất phát từ các phương pháp đo khác nhau đối với vật chất tối (chiếm khoảng 90% tổng vật chất trong vũ trụ).

Theo Nhật Linh
Onet; Interia

Bình luận của bạn đọc