Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 25/1/2019 08:15

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

Adapt BB của Công ty Nike (Mỹ) là mẫu giày sử dụng công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Những chiếc giày thích ứng với kích thước bàn chân, hơn nữa chúng còn có thể tự buộc dây.

Giày biết tự buộc dây

“Chúng tôi chọn bóng rổ là lĩnh vực đầu tiên để đưa giày Nike Adapt BB vào. Trong một trận đấu bóng rổ, kích thước bàn chân các đấu thủ thay đổi. Giày Adapt BB tự buộc dây có khả năng điều chỉnh cho vừa vặn với kích thước bàn chân, giúp cải thiện lưu thông máu khu vực bàn chân và mang lại hiệu quả cao hơn trong di chuyển” - ông Eric Avar, Giám đốc sáng tạo của Nike, cho biết như vậy.

Trung Quốc hạn chế lượng người leo núi Everest

Chính phủ Trung Quốc vừa quyết định trong năm nay sẽ giảm một phần ba số lượng người leo núi Everest (sẽ còn khoảng 300 người/năm) theo đường leo Đông Bắc từ Tây Tạng.

Quy định cấm xả rác (trong đó có vỏ hộp, túi ni lông, lều bạt, bình gas…) trên đường leo núi cũng được tái ban hành. Vào năm 2018, chỉ trong vòng 2 tháng hè đã có 8,5 tấn rác do khách du lịch xả ra trên sườn Đông Bắc núi Everest được thu gom.

Hơn nửa triệu xe tự động đang di chuyển trên đường

Công ty sản xuất các sản phẩm giao thông, điều hướng và lập bản đồ TomTom của Hà Lan vừa thông báo trên bản đồ dành cho giao thông tự động của họ đang hiển thị hơn nửa triệu phương tiện giao thông tự động thuộc các hãng sản xuất khác nhau trên thế giới.

Các phương tiện di chuyển với hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu thải khí nóng và an toàn cho hành khách.

“Đường giao thông hoàn toàn tự động hóa trong tương lai là vấn đề rất hấp dẫn. Ngay từ bây giờ chúng tôi đã ủng hộ tự động hóa phương tiện giao thông với mục tiêu giảm phát thải khí nóng, tiết kiệm nhiên liệu và tăng tính an toàn” - ông Willem Strijbosch, Trưởng phòng Giao thông tự động của TomTom cho biết như vậy.

Theo Nhật Linh
Interia, Onet

Tin tiêu điểm