Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 28/12/2018 17:59

Cuộc sống muôn mầu

Cuộc sống muôn mầu

 

Thực hư kim tự tháp trên sao Hỏa 

Hơn 10 năm trước, tàu vũ trụ Mars Reconnaissance Orbiter (MRO) đã chụp được bức ảnh bề mặt sao Hỏa, trên đó có hình ảnh một vật thể giống như kim tự tháp. Cho đến ngày nay, vật thể này vẫn kích thích trí tưởng tượng của rất nhiều người. “Có lẽ kim tự tháp này do những người ngoài hành tinh xây dựng” –“thợ săn vật bay không xác định” Scott C. Waring (Mỹ) nhận định. Tất nhiên, đây không phải là sự thật. Các chuyên gia của NASA cho biết biển từng tồn tại trên sao Hỏa và “kim tự tháp” này có lẽ là phần bề mặt sao Hỏa bị biển bào mòn.

Phát hiện viên kim cương 552 carat

Một viên kim cương nặng 552 carat (1 carat tương đương 200 mg) vừa được phát hiện tại khu mỏ Dominion Diamond (Canada). Về kích thước, viên kim cương này to hơn quả bóng tennis đến 2 lần. Các viên kim cương tự nhiên thường khá nhỏ (cân nặng khoảng 0,1 carat). Vì thế, mỗi khi có viên kim cương kích thước lớn được phát hiện là cả thế giới đều xôn xao. Giá trị của viên kim cương 552 carat nói trên vẫn chưa được xác định, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng, ít nhất nó có giá trên 2 triệu USD.

Người có bộ móng tay dài nhất nước Nga

Cô Elena Shilenkova ở Sant Petersburg (Nga) là người có bộ móng tay dài nhất nước này. Tổng cộng chiều dài các móng tay là 12 cm. Tuy nhiên, điều này không cản trở cô trong sinh hoạt hàng ngày cũng như tập luyện trong phòng tập thể hình. “Tôi quyết định kiểm tra trên Internet và trong sách kỷ lục nước Nga xem có mục kỷ lục về móng tay dài hay không. Hóa ra chưa có ai ở nước Nga được công nhận kỷ lục đó cả. Tôi bèn nộp đơn và được chấp nhận. Hóa ra hiện giờ, tôi là người có bộ móng tay dài nhất nước này”- cô Elena Shilenkova cho biết.

Theo Nhật Linh
Interia, Onet