Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 28/12/2018 07:31

Cuộc sống muôn mầu

Cuộc sống muôn mầu

 

Nhà có nhiều vật trang trí Giáng sinh nhất nước Đức

Sau khi kết hôn năm 2009, chị Barbara và anh Dirk van Acken bắt đầu trang trí ngôi nhà của mình vào mỗi dịp Giáng sinh và năm mới. Đến nay, người ta đánh giá, ngôi nhà của họ có nhiều vật trang trí nhất nước Đức. Tổng cộng, họ có khoảng 2.700 vật trang trí gắn trên tổng diện tích 95 mét vuông. “Chúng tôi bắt đầu trang trí nhà trước Lễ Giáng sinh rất sớm” - anh Dirk van Acken cho biết. Ngôi nhà của họ rộng mở đối với mọi khách tham quan. Người lớn đến đây sẽ được chủ nhà chiêu đãi rượu vang nóng. Còn trẻ em sẽ được nhận quà tặng là những hộp tuyết nhân tạo. Trong công việc hàng ngày, Dirk là y tá, còn Barbara là nhân viên bán hàng. Thú vui của họ là trang trí nhà cửa.

Bức ảnh có độ phân giải “khủng”

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa tạo ra bức ảnh có độ phân giải rất cao: 195 gigapixel. Thoạt nhìn, bức ảnh chẳng khác gì ảnh được chụp qua ống kính góc rộng. Cho đến khi người xem tiến lại gần thì mới cảm thấy độ phân giải cực cao của bức ảnh chụp toàn cảnh thành phố Thượng Hải.

SpaceX tham gia xây dựng hệ thống định vị vệ tinh mới

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch xây dựng hệ thống định vị vệ tinh thế hệ thứ 3 trên quỹ đạo. Hệ thống mới sẽ hoạt động chính xác hơn và chịu được các biến động thời tiết vũ trụ hiệu quả hơn. Công ty SpaceX của nhà tỷ phú Mỹ Elon Musk cũng tham gia vào dự án này. Vừa qua, SpaceX đã đưa thành phần đầu tiên của hệ thống lên quỹ đạo. Đó là vệ tinh GPS III SV01. Việc lắp ráp hệ thống định vị vệ tinh thế hệ thứ 3 do Tập đoàn Lockheed Martin đảm nhiệm. Tất cả các vệ tinh đều có khả năng hoạt động trong 15 năm. Mỗi thiết bị cùng nhiên liệu có khối lượng khoảng 4,4 tấn.

Theo Nhật Linh
Geekweek; Interia; Onet

Tin tiêu điểm