Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 17/11/2018 06:31

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Nhà máy điện Mặt trời giúp xóa nghèo

Một nhà máy điện Mặt trời vừa được khánh thành tại làng Huojiaping (Tây Bắc Trung Quốc). Nhà máy được xây dựng trong khuôn khổ xóa đói giảm nghèo. Làng Huojiaping là nơi có nhiều ánh nắng, rất thích hợp cho việc xây dựng nhà máy điện Mặt trời. Tổng công suất nhà máy là 33 Megawatt.

Dùng răng kéo tàu thủy

Anh Oleg Skavitch, người Ukraine, vừa lập kỷ lục quốc gia về kéo tàu thủy bằng… răng. Cụ thể, anh đã dùng răng giữ một sợi dây cáp để kéo một chiếc tàu thủy nặng 614 tấn, lướt trên mặt nước hơn 16 mét. Anh làm việc này nhằm kêu gọi mọi người không hành hạ súc vật. “Tôi kêu gọi tất cả mọi người không hành hạ súc vật. Cách đây chưa lâu, tôi đã giải cứu một chú chó từ khu giữ chó hoang và tôi rất vui vì điều đó” - anh Skavitch cho biết.

 Phát hiện hàng chục xác ướp mèo

Tại một trong những ngôi mộ gần quần thể kim tự tháp Giza (Ai Cập), các nhà khảo cổ học vừa phát hiện hàng chục xác ướp mèo cùng các bức tượng gỗ hình mèo và bộ sưu tập bọ hung hiếm gặp. Các xác ướp mèo được thực hiện trong thời kỳ pharaoh Userkarf (2494 - 2487 TCN). Các nhà khảo cổ học cho biết, đây vẫn chưa phải là tất cả các phát hiện gây ngạc nhiên, bởi họ vẫn chưa kịp mở tất cả các ngôi mộ.

Theo Nhật Linh
Onet; Interia