Bản in

Khoa học

Thứ Năm, 25/10/2018 08:00

Cuộc sống muôn màu

Cuộc sống muôn màu

 

Trang web đặc biệt về sao Hỏa

Kênh truyền hình National Geographic của Hội Địa lý quốc gia Mỹ vừa chuẩn bị trang web đặc biệt, nhờ đó chúng ta có thể tìm hiểu và xem những bức ảnh và phim hoạt hình về sự biến đổi của sao Hỏa trong vòng 3,8 tỷ năm. Hiện giờ, sao Hỏa là một sa mạc khổng lồ, tuy nhiên mấy tỷ năm về trước nó là hành tinh giống Trái đất, có đại dương đầy nước và sự sống phát triển. Nhiều nhà khoa học cho rằng sự sống trên Trái đất đến từ sao Hỏa. Những sứ mệnh thám hiểm vũ trụ tương lai sẽ mở rộng tầm hiểu biết của chúng ta về quá khứ của hành tinh Đỏ.

Dùng plasma dọn rác vũ trụ

Trên các quỹ đạo thấp quanh Trái đất, có đầy rẫy rác vũ trụ còn sót lại sau những sứ mệnh không gian. Một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản – Australia nảy ra ý tưởng chế tạo các vệ tinh tiêu hủy rác vũ trụ bằng plasma. Các nhà khoa học nói trên đã đề xuất tạo lập phi đội vệ tinh nhân tạo có thể bắn tia plasma vào rác vũ trụ và đẩy rác ra khỏi quỹ đạo. Các vệ tinh hoạt động nhờ năng lượng Mặt trời và sử dụng Xenon làm nhiên liệu. Giải pháp này đặc biệt có hiệu quả khi đẩy các mảnh rác lớn ra khỏi quỹ đạo.

Tỷ phú Mỹ tiết lộ ngày khai trương hệ thống vận tải siêu nhanh

Công ty xây dựng cơ sở hạ tầng và đường hầm The Boring của nhà tỷ phú Mỹ đã kết thúc việc xây dựng đoạn đường hầm công nghệ vận tải siêu nhanh Loop ở Los Angeles. Trên tài khoản Twitter, Elon Musk viết rằng, ông mời tất cả mọi người quan tâm đến trụ sở của SpaceX ở Hawthrone vào ngày 10/12/2018 để tham dự lễ khai trương hệ thống Loop. Musk cũng cho biết, từ ngày 11/12 trở đi, mọi người có thể trải nghiệm công nghệ vận tải hành khách bằng các xe Loop đặc biệt với vận tốc lên tới 230 km/h.

Theo Nhật Linh
Geekweek,Interia

Tin tiêu điểm