Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 18/10/2019 07:49

Cuộc cách mạng 4.0 và xu hướng công nghệ truyền thông tiên tiến

Các đại biểu tham dự hội thảoCác đại biểu tham dự hội thảo

GD&TĐ - Tại Hà Nội đang diễn ra Hội nghị quốc tế về các công nghệ truyền thông tiên tiến - ATC 2019. Đây là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam cũng như thế giới trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phát triển của công nghệ hiện đại và những đánh giá tác động của xu hướng phát triển công nghệ đối với việc thực thi Chính phủ điện tử nước ta.

Diiễn ra trong 3 ngày từ 17-19/10, Hội nghị công nghệ truyền thông tiên tiến do Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, Hiệp hội truyền thông IEEE ComSoc phối hợp với Trường Đại học Giao thông vận tải tổ chức. Đây là diễn đàn quốc tế để các nhà khoa học Việt Nam, các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trao đổi khoa học, công nghệ trong các lĩnh vực điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin…

Trên 200 đại biểu đến từ 26 quốc gia, đại diện các bộ, ngành, trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hội nghị.

Ban Tổ chức cho biết, ATC 2019 đã nhận được 125 bài tham luận từ hơn 420 diễn giả của 26 quốc gia trên thế giới. Phần lớn các tham luận là các nghiên cứu chuyên ngành, chuyên sâu với nhiều phát hiện, thử nghiệm mới về những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin. Nội dung tham luận được trình bày xung quanh 7 chủ đề chính: Mạng 5G và ứng dụng, hệ thống giao thông thông minh, mạng tích hợp, điện tử, ăng-ten và truyền sóng, xử lý tín hiệu, kỹ thuật vi-ba.

Với cách thức tổ chức kết hợp giữa Hội khoa học với các trường đại học, học viện, tập đoàn, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, viễn thông, Hội nghị góp phần thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực cho các lĩnh vực công nghệ điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin. Cũng nhân dịp này, các nhà trường, doanh nghiệp sẽ cùng giao lưu, kết nối để trao đổi, giới thiệu và hiện thực hoá kết quả nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước.

ND

Tin tiêu điểm