Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 18/3/2017 15:07

Cộng đồng mạng phẫn nộ trước hình ảnh mèo rừng bị sát hại dã man

Hình ảnh con mèo rừng nặng khoảng 4kg bị sát hại được đăng tải trên facebook cá nhân của một thanh niên ở Quảng Nam khiến dư luận phẫn nộ.

Cong dong mang phan no truoc hinh anh meo rung bi sat hai da man - Anh 1

Mèo rừng bị giết hại dã man, nhiều người búc xúc

Vừa qua, trên một số trang mạng xã hội đăng tải một loạt hình ảnh sát hại mèo rừng khiến nhiều người phẫn nộ.

Trong ảnh, một nhóm người đang cùng nhau cắt tiết, sát hại mèo rừng nặng khoảng 3 kg, dài 20 cm. Sau khi nội dung đăng tải, hình ảnh đã nhận hàng nghìn lượt like (thích) và bình luận kèm theo lời chê trách, phê phán hành vi của nhóm đối tượng.

Facebook Lan anh chia sẻ: “Nhìn con mèo đến tội nghiệp. Mèo rừng đã hiếm, nay còn hiếm hơn khi con người ta cái gì cũng có thể ăn được. Chúng ta cần có biện pháp để xử lý”.

Facebooker Ánh Dương búc xúc chia sẻ: “ Cơ quan chức năng nên nhanh chóng vào cuộc để truy bắt nhóm đối tượng, xử lý nghiêm để răn đe những đối tượng khác

Được biết, mèo rừng (Felis silvestris), là một giống mèo nhỏ có nguồn gốc từ châu Âu, Tây Á và châu Phi. Nó chuyên ăn thịt các loài động vật có vú nhỏ, chim, thú tương đương hoặc nhỏ hơn. Nó phân bố ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, đôi khi nó được nuôi như những con mèo nhà (Felis silvestris catus). Nó thích nghi được với nhiều môi trường sống trên thế giới, từ lục địa đến hoang đảo.

Môi trường sống từ thuở sơ khai của nó là rừng rậm, xavan. Hiện nay, mèo rừng được đưa vào sách đỏ, được bảo tồn

Theo luật bảo vệ động vật, hành vi trên có thể bị xử phạt từ 500 triệu hoặc 3-5 tù giam.

Theo Lê Thúy
Phụ Nữ News

Tin tiêu điểm