Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 14/1/2018 07:41

Con rắn tiết nọc độc đủ đoạt mạng 100 người trong một lần cắn

Con rắn tiết nọc độc đủ đoạt mạng 100 người trong một lần cắn

GD&TĐ - Rắn hổ Whiplash ở Công viên bò sát Australia tiết ra lượng nọc độc lớn kỷ lục, đủ để giết chết 100 người chỉ với một nhát cắn.

Một con rắn dài 2,5 mét tên Whiplash thuộc loài rắn hổ Coastal Taipan phá vỡ kỷ lục tiết nhiều nọc độc nhất trong một lần cắn. Whiplash là vật nuôi ở Công viên bò sát Australia tại Sydney, có thể tiết ra lượng nọc độc 3,1027 gram trong một nhát cắn.

Đây là lượng nọc độc lớn nhất do một con rắn hổ Coastal Taipan từng tiết ra, gấp gần hai lần lượng nọc độc thông thường thu được từ một lần cắn của rắn là khoảng 1,8 gram, theo Công viên bò sát Australia.

Rắn hổ Coastal Taipan không phải loài rắn độc nhất thế giới nhưng 3 gram nọc độc của chúng có thể giết chết 100 người. Loài rắn này nổi tiếng hung dữ và Whiplash không phải ngoại lệ.

"Whiplash là một trong những con rắn nguy hiểm nhất trong công viên bò sát và có thể rất khó lường", Daniel Rumsey, trưởng nhóm quản lý bò sát, cho biết.

Lượng nọc ấn tượng của Whiplash sẽ được tận dụng triệt để. Công viên lấy nọc độc của 250 con rắn nửa tháng một lần theo chương trình sản xuất huyết thanh.

"Chúng tôi là cơ sở duy nhất ở Australia lấy nọc rắn Taipan để sản xuất huyết thanh. Do đó, lượng nọc kỷ lục của Whiplash sẽ giúp cứu sống nhiều sinh mạng", Rumsey nói.

 

Theo VnExpress