Bản in

Khoa học

Thứ Bảy, 17/6/2017 15:45

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đà Nẵng Startup Runway 2017

Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho 10 đội vào vòng chung kết.Ban tổ chức trao quà lưu niệm cho 10 đội vào vòng chung kết.

GD&TĐ - Sáng nay (17-6), tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng, vòng thi chung kết cuộc thi khởi nghiệp Đà Nẵng Startup Runway 2017 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của 10 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng bán kết để có mặt tại vòng chung kết.
 

Cuộc thi do Trường Đại học Kinh tế phối hợp với Học viện Cork (Ai-len) tổ chức trong khuôn khổ dự án do Quỹ Irish Aid (Ai-len) tài trợ. Đây là sân chơi khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo và mạnh dạn hiện thực hóa các ý tưởng trong chính những bạn trẻ đang còn ngồi trên ghế giảng đường. Sức hút của cuộc thi góp phần lan tỏa tinh thần khởi nghiệp của học sinh - sinh viên, chắp cánh cho những khát vọng lập nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn miền Trung.

Đà Nẵng Startup Runway 2017 đã thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ đam mê khởi nghiệp đến từ các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với 70 ý tưởng. Theo đó 10 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại và vòng bán kết để có mặt tại vòng chung kết gồm: DACCO, RISING SUN, C-Tek, TOMATO, UNDERSKY, ALIO, SIDE BY SIDE, G4E, BB & BG, WHATEVER. Các dự án kinh doanh ở cuộc thi năm nay tập trung vào lĩnh vực sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các ứng dụng hỗ trợ mua sắm, học tập và du lịch.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, trị giá 10.000.000 đồng và một tấm vé tham gia khóa huấn luyện tại Trung tâm khởi nghiệp Rubicon – thuộc Học viện Công nghệ CORK cho đội C-Tek với ý tưởng về sản phẩm túi ngủ đa năng; giải Nhì trị giá 5.000.000 đồng thuộc về đội Tomato với ứng dụng EZCLO mua sắm thời trang online và giải Ba trị giá 3.000.000 đồng thuộc về đội whatever với ứng dụng Petla chăm sóc thú cưng. Đặc biệt, đối với đội đạt giải nhất, những trải nghiệm tại Trung tâm khởi nghiệp Rubicon (Ai-len) sẽ là hành trang vô cùng quý báu mà các bạn trẻ có thể áp dụng để khởi sự kinh doanh sau này.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế chia sẻ: “Đây không chỉ là cuộc chơi mà là nơi chứng minh các em đã vượt qua giới hạn bản thân và làm thật nhiều điều ý nghĩa. Nếu ai đó còn nghi ngờ việc sinh viên Đà Nẵng và sinh viên Việt Nam nói chung có thể làm được những việc mà người khác không thể làm thì đây chính là câu trả lời thuyết phục nhất”. “Các bạn SV hãy dũng cảm vì tất cả giấc mơ sẽ thành hiện thực nếu ta có quyết tâm và hoài bão lớn”, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn nhắn nhủ.

Hà Nguyên

Tin tiêu điểm