Bản in

Khoa học

Thứ Tư, 11/5/2016 23:00

Chú mèo xiêm 30 tuổi 'lên ngôi' mèo già nhất thế giới

Thông thường, mèo sống đến 7 năm đã được coi là già. Thế nhưng, Scooter – một chú mèo xiêm ở Mỹ đã sống khỏe mạnh tới… 30 năm và vừa được công nhận là chú mèo cao tuổi nhất thế giới còn sống.
Chân dung mèo Scooter

Scooter - một chú mèo Xiêm giống đực ở Mansfield (Texas) vừa được tổ chức kỉ lục thể giới Guinness công nhận là chú mèo cao tuổi nhất thế giới còn sống, phá kỉ lục của một chú mèo 26 tuổi có tên Corduroy đến từ bang Oregon.

Scooter sinh ngày 26/3/1986. Tính đến nay, chú đã sống khỏe mạnh suốt hơn 30 năm tuổi người (tương đương khoảng 138 năm tuổi mèo).

Chủ sở hữu của Scooter – bà Gail Floyd cho biết chú mèo này đã sống với bà kể từ khi sinh ra. Khi còn nhỏ, Scooter thường chơi đùa, nghịch tóc bà chủ Gail, cưỡi lên vai bà và ngồi ở cửa đợi bà đi làm về.

Scooter và bà chủ Gail.
Về bí quyết sống lâu của Scooter, bà Gail cho biết chú luôn vận động không ngừng. Scooter thích được sấy khô sau khi tắm và thích ăn thịt gà.

Scooter đã được bà chủ Gail đưa đi du lịch khắp 45/50 bang của Hoa Kỳ. “Nó rất thích đến những chỗ mới và được gặp gỡ mọi người”, bà Gail nói.

Hồi tháng 10/2014, Scooter từng bị gãy chân và phải trải qua một thời gian điều trị khá lâu. Tuy nhiên, bác sĩ thú y của Scooter đã phải công nhận chú là một con mèo có ý chí và nghị lực sống cực kì mạnh mẽ.

Scooter luôn thích vận động và có nghị lực sống cực mạnh mẽ.
Chú mèo cao tuổi nhất thế giới từng được sách kỉ lục Guinness ghi nhận là một chú mèo sống ở bang Texas, thọ 38 tuổi 3 ngày vào thời điểm qua đời.

Theo tienphong.vn

Tin tiêu điểm