Bản in

Khoa học

Thứ Hai, 27/2/2017 17:07

Chú chó gầy trơ xương lột xác ngoạn mục

Con chó với thân hình gầy trơ xương chỉ nặng ba kilogram đã được cứu sống ở ven đường và trải qua quá trình hồi phục thần kỳ.

chu-cho-gay-tro-xuong-lot-xac-ngoan-muc

Chú chó săn giống lai William hầu như không thể đứng vững khi được tìm thấy ở Coventry, Anh vào tháng 9/2015, theo Sunday People. Tuy nhiên, khi được tổ chức cứu trợ động vật RSPCA đưa tới nhà Rachel Butler, nó đã lột xác hoàn toàn và trở nên khỏe mạnh dưới sự chăm sóc của chủ mới.

chu-cho-gay-tro-xuong-lot-xac-ngoan-muc-1

"Nó trông như một bộ xương di động. Nó là con chó gầy nhất mà tôi từng gặp trong 10 năm làm điều tra viên. Bạn có thể thấy rõ từng chiếc xương trên cơ thể nó", Nicky Foster, điều tra viên của RSPCA cho biết.

chu-cho-gay-tro-xuong-lot-xac-ngoan-muc-2

William lúc đó chỉ nặng có 3 kg. Cơ thể chỉ còn da bọc xương của nó càng thêm gầy gò với những chiếc chân dài.

chu-cho-gay-tro-xuong-lot-xac-ngoan-muc-3

Sau khi được các bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe, William được giao cho Rachel. Cô cho William ăn 4 lần một ngày để con chó nhanh trở về mức cân nặng bình thường.

chu-cho-gay-tro-xuong-lot-xac-ngoan-muc-4

Hiện tại, William nặng gần 11 kg và vô cùng hoạt bát. Khi cưới chồng, Rachel thậm chí còn mặc đẹp cho con chó và dắt nó đi tới nơi làm lễ. Đôi vợ chồng ở Derby đã có một con chó 11 tuổi tên Harry và nó tỏ ra rất thân thiện với William.

 

Theo VnExpress