Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 26/1/2018 18:34

Chó, thỏ chết đông cứng trong thời tiết giá lạnh kỉ lục

Chó, thỏ chết đông cứng trong thời tiết giá lạnh kỉ lục

GD&TĐ - Thời tiết lạnh cực hạn khiến nhiều động vật đóng băng sau khi mắc kẹt ngoài trời mưa tuyết trắng xóa ở Kazakhstan.

Các loài động vật bị đóng băng sau khi nhiệt độ hạ xuống -56 độ C ở Kazakhstan. Cảnh tượng một con thỏ rừng và một con chó đông cứng tới chết do khối khí lạnh tràn qua đất nước ở Trung Á được nhân chứng ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội.

Trong video, con thỏ rừng bị mắc kẹt khi trèo qua hàng rào. Nó chết ngoài trời lạnh giá và những người dân địa phương phải kéo xác nó ra khỏi hàng rào. Con chó dường như bị kẹt chân khi đi qua cánh đồng phủ đầy tuyết trắng.

Xác thỏ đóng băng được kéo ra khỏi hàng rào. Ảnh: Twitter.

Các nhà hoạt động vì quyền động vật kêu gọi nhà chức trách tiến hành nhiều biện pháp hơn để bảo vệ động vật trong thời tiết dưới 0 độ C.

"Trong những đợt giá rét này, chúng tôi cố gắng cứu mọi con vật trong cả ngày với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên. Chúng tôi sưởi ấm những con vật, cho chúng ăn và đưa chúng tới bác sĩ thú y", một tổ chức cứu hộ động vật cho biết.

Khối khí lạnh xuất hiện chỉ vài tuần sau khi nhiệt kế ghi được mức nhiệt độ -67 độ C ở một ngôi làng tại Nga. Làng Oymyakon ở Siberia xa xôi là nơi định cư lạnh nhất thế giới.

 

Theo VnExpress/Long Room