Chó rừng kiệt sức vì tranh mồi với lửng mật

19:35 07/12/2019
Chó rừng chạy tới toan cướp mồi của lửng mật. Ảnh: Kennedy News. Chó rừng chạy tới toan cướp mồi của lửng mật. Ảnh: Kennedy News.

Elisabeth Ann Moss chứng kiến hai con vật đói mồi tìm cách đoạt xác sóc đất từ miệng đối thủ khi ghé thăm vườn quốc gia Kgalagadi Transfrontier hôm 24/8. Sau 30 phút giằng co, chó rừng lưng đen thấm mệt và phải chấp nhận bỏ cuộc, nhường lại bữa ăn cho lửng mật - kẻ thù hung hăng hơn.

Lửng mật quyết không nhả xác sóc đất. Ảnh: Kennedy News.

Lửng mật quyết không nhả xác sóc đất. Ảnh:Kennedy News.

Theo Moss, trước đó lửng mật bắt được sóc đất và bị chó rừng rượt đuổi để tranh phần. Tuy nhiên, lửng mật không hề sợ hãi. Với cặp hàm khỏe và bộ vuốt sắc, nó xoay mình lặn lộn trên mặt đất và cắn chặt con mồi, khiến chó rừng không thể tìm ra sơ hở để giành giật. Chỉ chờ chó rừng quay đi, lửng mật nhanh chóng thưởng thức bữa ăn.

Chó rừng trơ mắt nhìn lửng mật ăn no bụng. Ảnh: Kennedy News.

Chó rừng trơ mắt nhìn lửng mật ăn no bụng. Ảnh:Kennedy News.

Lửng mật có tên khoa học Mellivora capensis là động vật có vú thuộc họ chồn và loài bản địa tại châu Phi, Tây Nam Á và Ấn Độ. Chúng chủ yếu ăn thịt, ít bị săn trong tự nhiên vì sở hữu lớp da dày, khả năng tự vệ và đề kháng độc tốt.

Chó rừng lưng đen lại là loài ăn tạp giống cáo và sói đồng cỏ. Trái cây và quả mọng là thức ăn quan trọng của chó rừng ở nhiều nơi. Chúng ăn cả động vật không xương sống và có xương sống, thịt tươi và xác thối.

Theo vnexpress.net

Bình luận của bạn đọc