Bản in

Khoa học

Chủ Nhật, 21/2/2016 19:00

Chiếc áo khoác đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ tới -200 độ C

Chiếc áo khoác đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ tới -200 độ C

Hãng công nghệ Oros vừa giới thiệu một chiếc áo khoác mùa đông đặc biệt sử dụng công nghệ mới của NASA chống lạnh hoàn hảo lên tới gần -200 độ C.

Hiện tại đây mới chỉ là một sản phẩm được gọi vốn trên trang Kickstarter và sẽ sớm được phát hành vào cuối năm nay.

Mẫu áo khoác đặc biệt này có tên Orion Series, được làm từ loại vật liệu rắn, nhẹ nhất thế giới aerogel. Điều này giúp người mặc có thể thoải mái khi sử dụng trong thời tiết mùa đông giá rét.

Ngoài ra,loại vật liệu này còn có thể cách điện, nhiệt khá tốt những vẫn đảm bảo độ thông thoáng khi mặc.

Nếu bạn chưa biết thì aerogel là loạt vật liệu được NASA sử dụng từ khá lâu trong các bộ quần áo cho phi hành gia ngoài vũ trụ khi nhiệt độ chỉ khoảng 2 độ C. Vật liệu còn có tính năng chống thấm nước, độ bền và khả năng thoáng khí tốt.

Theo Oros, lớp vật liệu aerogel có độ dày chỉ khoảng 3mm có thể đảm bảo độ ấm áp tương đương với lớp lông ngỗng dày 40mm.

Trong video thử nghiệm cho thấy, người mặc áo khoác sử dụng vật liệu aerogel bị người phía sau phun khí Nitơ lỏng từ phía sau. Nhiệt độ ở bề mặt ngoài áo theo ghi nhận thậm chí đã chạm tới ngưỡng gần -200 độ C.

Vật liệu SolarCore Aerogel
Vật liệu SolarCore Aerogel

Đặc biệt, áo chỉ nặng khoảng 1,1 kg, nhẹ hơn 38% so với phiên bản áo khoác trước đó. Áo cũng có cặp túi ở phía trước, mũ đội có thể tách rời và kéo khóa lớn ở vùng nách.

Thêm vào đó, người mặc sẽ có thêm bộ găng tay và mũ len cách nhiệt sử dụng aerogel đi kèm.

Mục tiêu gây quỹ trên trang Kickstarter của Oros là 310 ngàn USD và vẫn còn hai tuần nữa để hoàn tất mục tiêu. Hiện tại, hãng đã thu hút được khoảng 220 ngàn USD.

Áo khoác sẽ được bán ra với giá lên tới 275 USD (khoảng 6,1 triệu đồng), mũ len có giá 35 USD (khoảng 780 ngàn đồng) và găng tay là 99 USD (2,2 triệu đồng). Dự kiến thời điểm phát hành của sản phẩm sẽ rơi vào tháng Mười năm nay.

Theo Soha