Bản in

Khoa học

Thứ Sáu, 10/11/2017 22:03

Cấy chip vào não để trở thành siêu nhân

Cấy chip vào não người sẽ trở thành hiện thực trong khoảng 15 năm nữa.Cấy chip vào não người sẽ trở thành hiện thực trong khoảng 15 năm nữa.

GD&TĐ - Cây một con chip vào não để khai thác hết tiềm năng của não nghe có vẻ giống như  một kịch bản của phim khoa học viễn tưởng bom tấn. Tuy nhiên, công nghệ này có thể sẽ trở thành thực tế trong vòng 15 năm nữa.
 

Theo chuyên gia Bryan Johnson, những con chip này sẽ cho phép mọi người mua thêm hay xóa đi trí nhớ. Đặc biệt, nó sẽ trở nên phổ biến như điện thoại thông minh.

Nói trước Hội nghị Web Summit ở Lisbon, Bỉ, ông Johnson – người sáng lập công ty phát triển chip cho não mang tên Kernel – cho biết việc mở tiểm năng của trí não là “điều tuyệt vời nhất” mà nhân loại có thể đạt được.

“Tôi cho rằng khoảng 15-20 năm nữa, chúng ta sẽ có bộ công cụ mạnh mẽ cho não để chúng ta có thể đưa ra bất kỳ câu hỏi nào chúng ta muốn. Ví dụ, tôi có thể có một trí nhớ hoàn hảo hay không? Hoặc tôi có thể xóa trí nhớ của tôi hay không? Tôi có thể tăng tốc độ học tập hay không?...” – ông Johnson nói.

“Hãy thử tưởng tượng một viễn cảnh khi mà tôi nói ‘tôi muốn biết là một anh chàng cao bồi ở Mỹ năm 1800 sẽ thế nào’ và ai đó sẽ tạo ra trải nghiệm đó bằng trí óc, rồi tôi có thể mua nó từ người này và cảm nhận trải nghiệm làm một cao bồi”.

Công ty Kernel đã bắt đầu tiến hành các thử nghiệm đối với bệnh nhân động kinh trong các bệnh viện. Bác sĩ Berger cho biết: “Chúng tôi đang thử chip trên người và đang nhận được kết quả ban đầu khá tốt”.

Tuy nhiên, trước khi được phát triển dùng cho người khỏe mạnh, công ty Kernel muốn thiết bị này được dùng để cải thiện trí nhớ ở những người bị các bệnh về suy giảm như Alzheimer. 

Hải Yến
Theo Daily Mail